10 cách bán hàng quần áo hiệu quả nhất BẠN CẦN BIẾT

0
646

Với những người mới bước chân vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ băn khoăn làm thế nào để cạnh tranh được trong thị trường thời trang khốc liệt hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 10 cách bán hàng quần áo hiệu quả nhất để sẵn sàng bước vào cuộc đua nhé.

  1. Tạo sự khác biệt

    10-cach-ban-hang-quan-ao-hieu-qua-nhat-ban-can-biet-1

Bán hàng quần áo vẫn là thị trường béo bở mà nhiều người muốn chen chân vào. Tuy nhiên, không hề “dễ xơi” nhưu mọi người vẫn nghĩ. Một trong những cách bán hàng quần áo hiệu quả là tạo ra sự khác biệt cho shop của mình, phối đồ và chọn ra style riêng, độc lạ không giống với các shop khác.

Chỉ như vậy bạn mới thu hút được khách hàng và xây dựng được thương hiệu riêng.

  1. Tránh để hàng tồn kho

Về kinh doanh thời trang thường có những sản phẩm bán chạy trong một khoảng thời gian. Nhiều người chưa có kinh nghiệm thường ôm hàng để bán là sai lầm. Thực tế, xu hướng thời trang thay đổi rất nhanh, bạn chỉ nên nhập với số lượng nhất định theo từng đợt và giảm dần để tránh hiện tượng ứ đọng, tồn kho.

Đặc biệt với các mẫu mã mới, chỉ nên lấy với số lượng nhỏ để thăm dò thị trường rồi quyết định nhập hàng. Việc tồn kho là không thể tránh khỏi, tuy nhiên, số lượng tồn kho càng lớn thì lợi nhuận sẽ càng giảm, bởi cuối mùa vụ bạn chỉ còn cách đẩy hàng bằng khuyến mại, giảm giá mà thôi.

>> Xem ngay 3 bí kíp bán hàng quần áo lãi khủng với số vốn nhỏ.

  1. Đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp

Có nhiều shop quần áo áp dụng chiêu “giảm giá quanh năm”, biển quảng cáo treo trước cửa hàng từ ngày này qua ngày khác để hút khách ghé mua. Nhưng thực tế, cách làm này không mang lại hiệu quả và gây ra sự nhàm chán.

10-cach-ban-hang-quan-ao-hieu-qua-nhat-ban-can-biet-3

>> Xem ngay 3 kỹ năng bán hàng quần áo thời trang HIỆU QUẢ

Chưa kể, có một vài shop còn nâng giá lên rồi hạ giá xuống, nghĩa là khách hàng vẫn phải mua với mức giá cao sau khi đã giảm.Tuy nhiên, những vị khách khó tính và tinh tường không khó để phát hiện ra các sản phẩm đó được bán với giá bao nhiêu trên thị trường. Và họ sẽ chẳng còn “mặn mà” với những chương trình giảm giá này nữa.

  1. Luôn cập nhật xu hướng thời trang mới nhất

Cách bán hàng thời trang hiệu quả đó là cập nhật xu hướng, ai là người cập nhật nhanh xu hướng thì người đó chiến thắng.

Phải nói là mẫu mã quần áo thay đổi chóng mặt theo từng mùa, từng tháng hay thậm chí từng tuần. Nếu bạn không nắm bắt kịp thời những thay đổi này thì bạn sẽ chỉ chạy theo cu thế mà thôi, và chắc chắn sẽ không có khách hàng nào muốn ghé mua “quần áo lỗi mốt” của bạn cả.

  1. Nỗ lực giữ chân khách hàng

Một cách bán hàng quần áo hiệu quả mà không phải ai cũng tập trung chú trọng đó là chăm sóc khách hàng sau bán, biến họ trở thành khách hàng trung thành.

10-cach-ban-hang-quan-ao-hieu-qua-nhat-ban-can-biet-2

Có thể thấy, thời trang là mặt hàng rất dễ khai thác và tiềm năng, bởi các chị em ai cũng nghiện mua sắm, họ có thể mua từ bộ đồ này đến bộ đồ khác chỉ cần vừa mắt, trong một thời gian ngắn và bất cứ lúc nào

Ngoài việc tư vấn nhiệt tình, niềm nở khi bán hàng thì chăm sóc họ sau bán cũng là điều cực kì quan trọng. Hãy xây dựng những nhóm khách hàng khác nhau dựa trên các tiêu chí khác nhau, từ đó đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp với từng nhóm đối tượng. Như vậy khách hàng sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn và họ luôn cảm thấy được quan tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here