3 bước CẦN LÀM khi mua bán xe máy cũ tại Hải Phòng

0
1486

Xe máy là phương tiện đi lại chính của người dân Việt Nam. Vì vậy, thị trường mua bán xe máy luôn rất đa dạng, có cả xe mới và xe cũ. Nếu bạn ở Hải Phòng và đang có ý định mua bán xe máy cũ thì đừng bỏ qua bài viết này. 

  1. Tìm xe

Không như thị trường xe máy mới, thị trường xe máy cũ Hải Phòng (mua bán xe máy HP) rất phức tạp, nếu không có nhiều kinh nghiệm bạn sẽ rất dễ mua phải xe với chất lượng kém. Tốt nhất bạn nên mua xe máy Hải Phòng qua người thân hoặc qua các mối quan hệ quen biết để đảm bảo xe có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt hơn.

3-buoc-can-lam-khi-mua-ban-xe-may-cu-tai-hai-phong-1

Khi có nhu cầu mua bán xe máy cũ tại Hải Phòng, hãy hỏi người thân, bạn bè và những người có quan hệ quen biết trước, sau đó mới tìm đến các nguồn khác như các cửa hàng mua bán xe máy  tại Hải Phòng hoặc các trang bán xe máy cũ online.

  1. Xác định nguồn gốc xe

Cần xác định rõ nguồn gốc xe để tránh trường hợp mua phải xe trộm cướp, mua xe không có nguồn gốc rõ ràng và định giá xe phù hợp. Trước khi mua xe, hãy yêu cầu chủ xe cho bạn xem các giấy tờ đăng kí xe, hóa đơn mua xe, chứng minh thư để mua được sản phẩm chính chủ.

3-buoc-can-lam-khi-mua-ban-xe-may-cu-tai-hai-phong-2

 >> Xem ngay Điểm danh 4 website mua bán xe máy Exciter cũ UY TÍN 

Bạn nên đối chiếu cẩn thận khi mua bán xe máy cũ tại Hải Phòng để tránh trường hợp giấy tờ bị làm giả, hãy đối chiếu giấy đăng kí với chứng minh thư, đối chiếu số khung, số máy trên xe với các loại giấy tờ gốc.

  1. Đánh giá xe

Đánh giá tổng thể xe một lần bằng cách quan sát các chi tiết như động cơ, nước sơn, thân xe, vỏ xe, các chi tiết này cần đồng bộ, tránh trường hợp bị thay thế các phụ tùng không chính hãng, chất lượng kém chỉ để nhìn xe mới hơn tại các cửa hàng mua bán xe máy ở Hải Phòng.

3-buoc-can-lam-khi-mua-ban-xe-may-cu-tai-hai-phong-3

>> Xem ngay Những địa chỉ mua bán xe máy cũ CHƯA CHẮC BẠN ĐÃ BIẾT

Tiếp theo, hãy kiểm tra động cơ xe, động cơ xe tốt cần vận hành dễ dàng, không bị chết giữa chừng, tiếng nổ đều và không bị giật, không có tiếng kêu lạ. Khi kiểm tra động cơ, đồng thời bạn có thể quan sát khói nhả và mùi khói để kiểm tra xe có ăn xăng không. Nếu khói không đậm màu và cũng không có mùi xăng nồng thì xe vẫn hoạt động tốt, hiệu suất đốt xăng ổn.

Tổng kết lại, 3 bước cần làm khi mua bán xe máy cũ tại Hải Phòng đó là:

  • Tìm xe qua bạn bè, người thân, người quen hoặc qua các cửa hàng
  • Xác định nguồn gốc xe, kiểm tra đối chiếu các loại giấy tờ, chỉ nên mua xe chính chủ
  • Đánh giá xe từ tổng thể đến động cơ và các chi tiết khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here