3 bước cơ bản để mở cửa hàng kinh doanh quần áo đạt HIỆU QUẢ CAO

0
798

Bạn đam mê kinh doanh hay yêu thích lĩnh vực thời trang ? Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo theo phong cách riêng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước mở shop kinh doanh thời trang.

1. Chuẩn bị kĩ lưỡng

3-buoc-co-ban-de-mo-cua-hang-kinh-doanh-quan-ao-dat-hieu-qua-cao-1

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể về việc kinh doanh của mình, càng chi tiết càng tốt. Khi có kế hoạch rõ ràng thì bạn sẽ nhìn rõ hơn về công việc của mình đồng thời dự liệu trước những rủi ro có thể xảy ra và các hướng xử lí để khi bắt đầu công việc bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ.

2.  Xác định đối tượng khách hàng

3-buoc-co-ban-de-mo-cua-hang-kinh-doanh-quan-ao-dat-hieu-qua-cao-2

Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh quần áo muốn đa dạng nguồn thu nên thường bán nhiều sản phẩm dành cho các đối tượng khác nhau. Nhưng trên thực tế bạn sẽ không có nhiều thời gian để tìm sản phẩm, hay chăm sóc tốt cho tất cả các đối tượng khách hàng. Điều này dẫn đến tình trạng hàng tồn kho rất dễ xảy ra, gây đọng vốn và lúc này bạn sẽ rơi vào rắc rối về vấn đề tài chính khi hàng tồn chưa bán được mà vẫn phải cập nhật nhiều mẫu mới theo thị hiếu khách hàng.

Vì vậy, thay vì bán cho nhiều đối tượng khác nhau thì bạn chỉ nên lựa chọn 1 phân khúc khách hàng tiềm năng nhất định. Bạn muốn bán cho nam hay nữ ? Độ tuổi bao nhiêu ? Thu nhập trung bình hay cao ? Bạn càng rõ ràng về đối tượng khách hàng của mình bao nhiêu, thì khả năng thành công càng cao bấy nhiêu.

3. Tìm nguồn hàng.

3-buoc-co-ban-de-mo-cua-hang-kinh-doanh-quan-ao-dat-hieu-qua-cao-3

Có rất nhiều nguồn hàng để bạn lựa chọn tùy theo khả năng cũng như nguồn vốn. Hiện nay đa phần các shop đều nhập hàng từ các tỉnh của Trung Quốc như Quảng Đông, Quảng Châu… Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo với nhiều mẫu khác biệt, không đụng hàng thì bạn nên dành thời gian tới tận gốc hàng Trung Quốc để chọn lựa. Tất nhiên điều này sẽ tốn thời gian công sức và tiền bạc nhưng bạn sẽ tạo được điểm nhấn riêng cho shop của mình.

Một cách khác khá hay nếu bạn có gu thẩm mỹ tốt và khả năng thiết kế thì bạn có thể tự thiết kế các mẫu quần áo sau đó tìm tới các xưởng may thời trang để đặt may. Hoặc nếu có điều kiện bạn nên tham gia một lớp học may, lớp học thời trang để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Hoặc nếu bạn không có nhiều nguồn vốn thì có thể nhập lại hàng từ các cửa hàng bán buôn, chợ đầu mối hay các xưởng may. Cách này khá phổ biến tuy nhiên có nhược điểm là sản phẩm đại trà, không mấy nổi bật.

3 bước cơ bản để mở cửa hàng kinh doanh quần áo đạt HIỆU QUẢ CAO

1. Chuẩn bị kĩ lưỡng kế hoạch kinh doanh, dự trù trước rủi ro và cách xử lý.
2.  Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, không nên tập trung vào quá nhiều đối tượng khách hàng.
3. Tìm nguồn hàng tận gốc Trung Quốc hoặc tự thiết kế sau đó đặt may.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here