3 bước để THÀNH CÔNG trong ngành kinh doanh xe máy

0
539

Hiện này nhiều người cho rằng ngành kinh doanh xe máy không còn “hot” và thu được nhiều lợi nhuận như trước đây nữa. Vậy làm sao để vẫn có thể thành công trong ngành kinh doanh cung nhiều hơn cầu này. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những thông tin hưu ích nhé!

1. Xác định thật rõ thị trường

Nhiều cửa hàng bán xe hiện nay đang đổ xô đi kinh doanh rất nhiều loại xe khác nhau trong cửa hàng của mình vì nghĩ rẳng kinh doanh càng nhiều loại xe thì khách hàng các có nhiều lựa chọn.

3-buoc-de-thanh-cong-trong-nganh-kinh-doanh-xe-may/

Nhưng khi bạn không chuyên về bất kỳ loại xe nào thì nguồn hàng về các dòng xe khá chung chung. Hơn nữa, gần đây, khách hàng có xu hướng tới các đại lý ủy quyền của dòng xe để mua bán xe thay vì tới các cửa hàng.

Do đó nếu muốn thành công trong ngành kinh doanh xe máy này, bạn cần xác định rõ ràng thị trường hay đối tượng mà bạn muốn hướng tới là gì. Ví dụ như khách hàng bạn hướng tới là dòng xe cho nữ giới thì bạn chỉ chuyên một dòng đó mà thôi.

Nghe qua thì có vẻ như khách hàng bị thu hẹp nhưng thực tế khách hàng của bạn sẽ tiềm năng hơn và cũng giúp cho việc quảng cáo của bạn dễ dàng hơn.

2. Sở hữu website chuyên nghiệp

Với sự phát triển nhanh của internet, các mạng xã hội hay các trang web đang là một kênh thông tin vô cùng hữu ích cho bạn khi kinh doanh nếu bạn biết làm theo đúng cách.

3-buoc-de-thanh-cong-trong-nganh-kinh-doanh-xe-may/

Đa số các bạn trẻ ngày nay không muốn phải dong duổi cả ngày trời để lựa chọn xe như trước nữa mà họ sẽ tìm hiểu trên mạng trước để nhận sự tư vấn sau đó sẽ đến nơi để xem  nếu thấy ổn thì sẽ mua.

Do đó, việc lập một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhưng bạn phải nhớ rằng, đừng lập website rồi để đó, bạn phải chăm sóc và dành thời gian xây dựng nó để người dùng có thể dễ tương tác.

Không những thế bạn có thể xây dựng các hệ thống tư vấn trên trang website để giúp khách hàng có niềm tin và hiểu về cửa hàng của bạn nhiều hơn.

3. Quảng bá qua mạng xã hội

Cũng giống như trang web chính thức của cửa hàng, bạn cũng nên lập một fanpage riêng của hàng với những thông tin hữu ích về việc chọn xe hoặc các khuyến mại dịch vụ mà cửa hàng bạn đang áp dụng.

3-buoc-de-thanh-cong-trong-nganh-kinh-doanh-xe-may/

Với cách làm như vậy thì sẽ có nhiều khách hàng biết tới cửa hàng của bạn nhiều hơn. Đây được coi là một công cụ hữu ích để phát triển ngành kinh doanh xe máy hiện nay.

Vậy để thành công trong ngành kinh doanh xe máy nhiều cung ma ít cầu hiện nay, bạn cần nắm rõ các điều sau:

  • Tìm hiểu và xác định thật rõ ràng thị trường mà bạn muốn hướng tới
  • Sử dụng website bán hàng một cách hữu ích
  • Chăm sóc fanpage là một cách chăm sóc khách hàng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here