3 bước đi đến THÀNH CÔNG nhờ việc kinh doanh đồ ăn trẻ em

0
1486

Hiện nay nhiều người thường nghĩ đến việc kinh doanh buôn bán đồ ăn trẻ em sẽ mang lại nguồn thu nhập lớn. Tuy nhiên, để kinh doanh đồ ăn cho trẻ em thành công, thu lại nhiều lợi nhuận bạn cần phải có kinh nghiệm kinh doanh tốt, hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn 3 bước để đi đến thành công từ việc buôn bán, kinh doanh đồ ăn trẻ em.

Bên cạnh việc kinh doanh đồ ăn vặt cho các đối tượng học sinh, sinh viên hay thậm chí là người lớn, thì việc kinh doanh đồ ăn cho trẻ em chưa có nhiều. Song, đây cũng là một là ý tưởng kinh doanh khá là hay, mới cần xem xét.

Chính vì thế, để việc kinh doanh đồ ăn thành công nhất, các bạn cần chuẩn bị cho mình những trang bị cũng như tìm hiểu về kiến thức, thực tế tốt nhất. Việc kinh doanh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: loại đồ ăn, hình thức kinh doanh, nguồn vốn,…

1. Xác định rõ loại đồ ăn hướng tới trẻ em là gì?

Hiện nay có rất nhiều món ăn dành cho trẻ khác nhau như: cháo, bột ăn dặm,… Vì thế, trước khi bắt tay vào việc mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn trẻ em các bạn cần xem xét kỹ mặt hàng mà mình muốn bán là gì?

Tùy thuộc vào từng độ tuổi trẻ em khác nhau sẽ có những loại món ăn, đồ uống khác nhau. Điển hình, với những trẻ từ 0-5 tuổi các bạn có thể kinh doanh mặt hàng bột ăn dặm hay cháo dinh dưỡng, đối với độ tuổi 6-14 tuổi các bạn có thể nghiên cứu các món ăn hấp dẫn hơn như: bim bim, kem, phô mai, gà, khoai lang chiên,…

Song, các bạn cũng nên đa dạng hóa các loại món ăn của cửa hàng để đáp ứng tốt nhu cầu của mẹ và bé.

3-buoc-di-den-thanh-cong-kinh-doanh-do-an-tre-em-1

2. Lựa chọn địa điểm thiết kế khi kinh doanh đồ ăn cho trẻ em

Yếu tố thứ hai để đi tới thành công của việc bán đồ ăn trẻ em chính là  việc lựa chọn địa điểm tốt nhất. Thông thường, các bạn nên lựa chọn những địa điểm bán hàng gần trường học, gần các khu đông dân cư. Theo người xưa “ Buôn có bạn, bán có phường”, hãy nghĩ đến những địa điểm đã từng kinh doanh các loại đồ ăn về trẻ em trước đó sẽ hiệu quả nhất.

Ngoài ra, việc trang trí cửa hàng cũng khá là quan trọng và cần thiết để thu hút được khách hàng khó tính như mẹ và bé. Với việc kinh doanh đồ ăn trẻ em, hãy nghĩ đến màu sắc, hình ảnh đáng yêu, rộn ràng, vui nhộn , tươi mới.

3-buoc-di-den-thanh-cong-kinh-doanh-do-an-tre-em-2

Với không gian của quán, các bạn hãy chia rõ từng khu vực bán các loại đồ ăn dành cho từng độ tuổi khác nhau. Như vậy, sẽ tạo được không gian thoáng mát, sạch sẽ cho cửa hàng của mình.

3. Cần quảng cáo, tiếp thị, bán hàng online và ship hàng

Đối với việc kinh doanh đồ ăn của trẻ em, việc quảng cáo, giới thiệu các món ăn mới hay việc bán hàng online, ship hàng cũng khá hiệu quả. Hình thức này, sẽ thu hút và tăng hiệu quả kinh doanh lên rất nhiều.

3-buoc-di-den-thanh-cong-kinh-doanh-do-an-tre-em-3

Việc giới thiệu sản phẩm mới các bạn có thể thực hiện tại gần các cổng trường học, để các em nhỏ có thể ăn thử hay các khu đông dân cư cũng khá tốt. Ngoài ra, việc ship hàng hay bán hàng online sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu của các mẹ khi có việc bận, công việc gấp không thể làm đồ ăn cho con của mình.

Để đi tới thành công trong việc kinh doanh đồ ăn trẻ em, cần có 3 yếu tố sau:

  • Xác định loại đồ ăn cần bán cho trẻ em là gì để lựa chọn được mặt hàng cần bán phù hợp nhất.
  • Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng gần trường học, khu dân cư để kinh doanh đồ ăn của trẻ em
  • Mở rộng việc tiếp thị, quảng cáo và bán hàng online.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here