3 bước hướng dẫn kinh doanh quần áo HIỆU QUẢ

0
452

Có không ít bạn trẻ có ý định mở shop quần áo nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Đa số thường cho rằng để kinh doanh thì cần phải có số vốn rất lớn cùng với nhiều vấn đề khác xung quanh. Thêm vào đó là suy nghĩ sợ thất bại, thua lỗ khiến cho các bạn chần chừ. Tuy vậy trên thực tế, kinh doanh quần áo không khó như bạn tưởng. Hãy cùng đọc 3 bước hướng dẫn kinh doanh quần áo dưới đây.

1. Cần có bao nhiêu vốn?

Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có được những định hướng cho shop của mình. Với một shop có quy mô nhỏ với những mặt hàng có giá cả phải chăng thì nguồn vốn sẽ rơi vào khoảng từ 50-70 triệu. Bạn không nhất thiết phải có ngay mà có thể huy động dần dần trong quá trình thực hiện.

2. Xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng bạn định kinh doanh

Tại bước này, bạn cần đặt ra các câu hỏi như: 

 • Đối tượng khách hàng chính của bạn là ai: Nam, nữ, trẻ em, người lớn,…

 • Điểm mạnh của bạn là gì? 

 • Dự tính khả năng thành công, thất bại bao nhiểu %?

 • Đối thủ có lợi thế, điểm mạnh gì?

3-buoc-huong-dan-kinh-doanh-quan-ao-hieu-qua-1

Đây là khâu quan trọng trước khi bạn tiến hành mở shop trong hướng dẫn kinh doanh quần áo có hiệu quả. Bạn cần phải định hình được chi tiết đối tượng mà shop của bạn muốn hướng tới ngay từ ban đầu. Ví dụ bạn lựa chọn giới văn phòng là đối tượng mục tiêu thì sản phẩm bạn nhập về nên là những trang phục công sở, còn nếu như bạn chọn lứa tuổi teen, giới trẻ thì bạn cần tìm những sản phẩm cá tính, mới lạ, bắt mắt hơn. 

3. Tìm nguồn hàng

3-buoc-huong-dan-kinh-doanh-quan-ao-hieu-qua-2

Ở bước này bạn cần đặt ra các câu hỏi:

 • Bạn sẽ lấy nguồn hàng với chất lượng giá cả thế nào? Ở đâu?

 • Nguồn hàng bạn chọn có đa dạng, mẫu mã hợp thời trang không? 

 • Cách thanh toán, đặt cọc tiền mua hàng thế nào?

 • Hàng có thể đổi trả không? 

Một trong số những hướng dẫn kinh doanh quần áo hiệu quả chính là nằm ở bước này. Khảo sát và tìm ra một mối hàng đảm bảo chất lượng, uy tín là vấn đề mà các chủ shop cần lưu ý. Bởi hiện nay có không ít các nguồn hàng để các nhà kinh doanh lựa chọn với đầy đủ các hạng giá, chất lượng khác nhau.

Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về vấn đề nguồn hàng bởi đây là yếu tố tiên quyết quyết định thành công hay thất bại trong kinh doanh. Ngoài nguồn hàng trong nước, bạn cũng có thể tham khảo nguồn hàng nước ngoài bằng cách sang tận hơi hoặc thông qua các mối quan hệ để nhờ xách tay về. Tuy nhiên với nguồn hàng này bạn sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vì tuỳ quốc gia khác nhau mà nguồn hàng mang về có thể nhiều hoặc ít, nhanh hoặc chậm,..

3-buoc-huong-dan-kinh-doanh-quan-ao-hieu-qua-3

Tóm lại, 3 bước hướng dẫn kinh doanh quần áo HIỆU QUẢ là:

 • Xác định vốn để định hướng quy mô và hình thức kinh doanh
 • Xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh: khâu quan trọng trước khi bạn tiến hành mở shop, phải thực hiện ngay từ ban đầu.
 • Tìm nguồn hàng: Khảo sát và tìm ra một mối hàng đảm bảo chất lượng, uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here