3 bước PHẢI LÀM nếu kinh doanh thời trang trên mạng

0
546

Kinh doanh thời trang trên mạng đang phát triển rầm rộ và thậm chí đã trở thành trào lưu trong giới trẻ hiện nay. Thị trường online có vẻ kiếm lời rất lớn nhưng nếu bạn không cẩn trọng thì những đánh giá về thuận lợi của thị trường này khó mà phát huy được. Vì thế, bạn hãy tham khảo 3 bước cơ bản sau để mở một shop buôn bán thời trang online nhé!

1. Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu 

Xác định đối tượng khách hàng là điều đầu tiên rất quan trọng trong việc kinh doanh thời trang trên mạng. Khi bạn xác định đối tượng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng thuận lợi trong việc tìm ra phương thức tiếp cận với họ. 

3-buoc-phai-lam-neu-kinh-doanh-thoi-trang-tren-mang-1

Từ việc tìm hiểu đối tượng, bạn sẽ hiểu hành vi, tâm lí cũng như nắm bắt các xu hướng thời trang mà họ ưa chuộng để mang đến những sản phẩm phù hợp nhất. Việc tìm hiểu thị trường sẽ là lợi thế giúp khách hàng tin tưởng vào khả năng thẩm mĩ của bạn và đừng quên thể hiện điều đó trên trang bán hàng của mình nhé!

2. Tìm nguồn hàng

Nếu bạn không tìm được nguồn hàng phù hợp với yêu cầu thực tế thì việc kinh doanh thời trang trên mạng sẽ tan thành mây khói. Để tìm kiếm thông tin về các nguồn hàng như đại lý, xưởng may,… không quá khó để tìm kiếm với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin như hiện nay.

3-buoc-phai-lam-neu-kinh-doanh-thoi-trang-tren-mang-2

Nên nhớ, không nên chỉ tin tưởng và một đầu mối mà luôn có nhiều hơn một nhà cung cấp cho mình để phòng trừ những điều rủi ro có thể xảy ra. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật tình hình các đầu mối hàng và có sự so sánh để chọn ra được nguồn hàng kinh doanh thời trang qua mạng hợp lý nhất.

3. Làm sao để bán hàng

Bạn cần có một trang buôn bán hay được gọi là shop online của mình với tên shop và là nơi để bạn bày bán các mặt hàng cũng như giao dịch với khách hàng. Xu hướng kinh doanh bằng việc tạo lập các trang fanpage trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… cũng đang rất thịnh hành.

3-buoc-phai-lam-neu-kinh-doanh-thoi-trang-tren-mang-3

Tuy nhiên khi đăng bán các mặt hàng, nếu chỉ để đó mà không có sự tương tác thì khả năng bán được hàng là rất ít. Bạn cần sử dụng nhiều hình thức để quảng cáo, tương tác với cộng đồng mạng bằng nhiều hình thức như game, event,…

Tóm lại, 3 bước bạn cần ghi nhớ khi kinh doanh thời trang trên mạng đó là:

  • Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu để hình thành phương án kinh doanh sao cho hiệu quả.
  • Tìm nguồn hàng: nên có trên một nguồn hàng để đảm bảo không gặp rủi ro trong quá trình nhập hàng.
  • Cần có một trang bán hàng riêng đồng thời phải có sự tương tác cho sôi động.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here