3 bước QUAN TRỌNG để kinh doanh tạp hóa online THÀNH CÔNG

0
725

Với sự phát triển của các kênh mạng xã hội, các kênh thương mại điện tử, việc kinh doanh online đã trở thành xu hướng hiện nay. Kinh doanh tạp hóa cũng là lĩnh vực đang được nhiều người thử sức. Hãy cùng Kinh doanh buôn bán làm rõ 3 bước quan trọng cần làm trước khi kinh doanh tạp hóa online qua bài viết này.

  1. Tìm kiếm nguồn hàng

Dù bạn mở cửa hàng kinh doanh hay chỉ kinh doanh online thì nguồn hàng là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Đặc biệt, các mặt hàng bán online không được cầm, nắm trực tiếp thì cần có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt mới thu hút được khách hàng.

3-buoc-quan-trong-de-kinh-doanh-tap-hoa-online-1

Các nguồn hàng bạn có thể chọn khi kinh doanh tạp hóa online đó là nhập từ hãng sản xuất, các đại lý phân phối chính hãng hoặc nhập hàng xách tay. Dù nhập nguồn nào cũng cần xem xét nhu cầu khách hàng trước khi nhập để cung cấp đúng sản phẩm họ cần.

  1. Đẩy mạnh quảng cáo

Lợi thế của các kênh bán hàng online sẽ không tốn kém tiền thuê mặt bằng nhưng cần phải quảng cáo rộng rãi để nhiều người biết đến hơn. Cần có chiến lược quảng cáo cho từng giai đoạn nhất định thì việc bán hàng tạp hóa online mới đem lại hiệu quả.

3-buoc-quan-trong-de-kinh-doanh-tap-hoa-online-2

>> Xem ngay Kinh doanh tạp hóa và những loại hình đa dạng 

Ở giai đoạn đầu, khi khách hàng chưa biết đến việc bán hàng online của bạn thì các chương trình giảm giá chính là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Sau khi đã có một tập khách hàng nhất định, người kinh doanh tạp hóa online cần chăm sóc để giữ chân họ bằng các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết như tích điểm, thẻ thành viên,…

  1. Giao hàng nhanh chóng

Với những người chọn mua hàng online, họ là những người bận rộn, không có thời gian mua hàng trực tiếp nên rất cần sự nhanh chóng. Với những khách hàng này, hãy cố gắng giao hàng sớm nhất có thể, việc chờ đợi quá lâu sẽ tạo cảm giác khó chịu cho họ.

3-buoc-quan-trong-de-kinh-doanh-tap-hoa-online-3

>> Xem ngay 5 kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa tại nhà KIẾM TRĂM TRIỆU 

Với các khách hàng thường xuyên, thân thiết của shop, có thể áp dụng chương trình miễn phí ship để giữ chân khách hàng lâu hơn. Thương hiệu của bạn sẽ được biết đến với thái độ phục vụ tận tình, nhanh chóng, nhận được cảm tình của khách hàng và có chỗ đứng trên thị trường.

Như vậy, có 3 bước quan trọng để kinh doanh tạp hóa online có hiệu quả và thành công, đó là:

  • Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, mẫu mã đẹp để thu hút khách hàng
  • Đẩy mạnh các chương trình quảng cáo để quảng bá thương hiệu và sản phẩm bạn cung cấp
  • Giao hàng nhanh chóng, đáp ứng ngay nhu cầu của khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here