3 bước QUAN TRỌNG khi mua bán xe máy nouvo cũ tại Hà Nội

0
389

Bạn đang muốn mua bán xe máy nouvo cũ tại Hà Nội nhưng chưa biết mình nên làm gì để có thể sở hữu được một chiếc xe tốt và giá cả phải chăng? Đừng lo lắng, hãy dành thời gian để đọc bài viết này bạn sẽ biết những điều mình cần làm là gì để sở hữu một chiếc xe máy như ý muốn nhé!

1. Tìm xe và xác định nguồn gốc

Thị trường xe máy cũ rất phức tạp, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì rất dễ bị lừa mua một chiếc xe “đểu”, do đó khi quyết muốn mua bán xe máy nouvo cũ tại Hà Nội thì tốt nhất bạn nên hỏi người thân, bạn bè xem có ai có nhu cầu bán chiếc xe mà bạn sở hữu không.

3-buoc-quan-trong-khi-mua-ban-xe-may-nouvo-cu-tai-ha-noi/

Nếu không có, thì bạn hãy tìm đến những cửa hảng bán xe máy cũ nhưng trước khi mua bạn phải kiểm tra nguồn gốc của chiếc xe thật kỹ. Bởi nếu không, rất có thể bạn sẽ mua phải chiếc xe “lắp ráp” hoặc được nhập lậu hay cũng có thể là xe trộm cắp như thế bạn sẽ không thể làm giấy tờ xe hay gặp rắc rối nếu bị công an “hỏi thăm”.

Thế nên bạn nên xem xét, yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ xe có xác nhận của địa phương thì hãy mua còn nếu không thì cũng đừng tham rẻ mà mua nhé.

2. Đánh giá xe

Đánh giá xe thường sẽ bao gồm đánh giá sơ bộ và đánh giá về động cơ xe. Thông thường ở bước này, bạn nên nhờ những người đã có kinh nghiệm mua xe hay đã biết nhiều về xe để xem vì nếu người bình thường thì cũng rất khó xem xe bị thay đổi động cơ hay không.

3-buoc-quan-trong-khi-mua-ban-xe-may-nouvo-cu-tai-ha-noi/

Với một chiếc xe máy, được coi là hoạt động tốt và có giá trị cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào động cơ của xe nên nếu phát hiện ra động cơ của xe đã bị làm lại thì tốt nhất là bạn nên tìm một chiếc xe khác để mua vì xe đã bị làm lại động cơ thì bạn có mang về thì vài bữa cũng sẽ hỏng.

Hơn nữa, khi xem xe bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ xem các động cơ hay các bộ phận khác của xe có còn nguyên vẹn, các ốc của xe có còn mới hay không nếu đã có dấu hiệu hoen rỉ thì bạn cũng nên bỏ qua chiếc xe đó.

3. Mặc cả

Khi đã chọn được một chiếc xe ưng ý để mua bán xe máy nouvo cũ tại Hà Nội thì bước tiếp theo là “làm giá”. Nếu bạn đi cùng với người đã có kinh nghiệm mua xe thì bạn có thể nhờ họ định giá chiếc xe xem khoảng bao nhiêu tiền, sau đó dựa vào đó bạn có thể thương lượng về giá của chiếc xe để mua.

3-buoc-quan-trong-khi-mua-ban-xe-may-nouvo-cu-tai-ha-noi/

Hơn nữa, để mua được một chiếc xe có giá hợp lý thì bạn cũng nên tham khảo qua các cửa hàng khác để xem mức giá trung bình như thế nào tránh bị các chủ cửa hàng “hét” giá.

Vậy 3 bước quan trọng nhất để bạn có thể lựa chọn mua bán xe máy nouvo cũ tại Hà Nội bao gồm những bước sau:

  • Tìm một chiếc xe của người quen và xác định nguồn gốc rõ ràng của chiếc xe
  • Đánh giá tống quan cũng như xem chất lượng của động cơ xe
  • Thương lượng một mức giá phù hợp và có thể chấp nhận được

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here