3 đáp án trả lời câu hỏi “Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì?”

0
670

Mô hình cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hoá đang là một mô hình rất được ưa chuộng hiện nay. Có không ít nhà kinh doanh đang có ý định xâm nhập vào thị trường này. Vậy mở cửa hàng tạp hóa cần những gì? Dưới đây sẽ là 3 câu trả lời dành cho bạn.

3-dap-an-tra-loi-cau-hoi-mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi-1

1. Lựa chọn địa điểm

Bởi vì cửa hàng tạp hoá sẽ cung cấp những sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày nên việc lựa chọn địa điểm sẽ không quá khó khăn cho bạn. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải cân nhắc một vài yếu tố như: lựa chọn khu vực đông dân cư, mức sống khá,…như vậy lượng khách sẽ đều đặn hơn, khách hàng sẽ có nhu cầu nhiều hơn, đặc biệt sẽ dễ bán các sản phẩm của thương hiệu đắt tiền hơn. 

Tuy nhiên nếu như tài chính của bạn hạn chế, bạn chỉ cần mở một cửa hàng tạp hoá nhỏ, nằm trong một khu dân cư đông đúc, như vậy cũng đã đủ để bạn kinh doanh dòng sản phẩm này rồi.

2. Khảo sát thị trường

Khảo sát thị trưỡng sẽ bao gồm: đối tượng dân cư, độ tuổi, thu nhập,…từ đó sẽ giúp bạn nắm được nhu cầu của khách hàng và lựa chọn các mặt hàng sao cho phù hợp. Nếu bạn nhập và bán hàng không thông qua các bước này thì sẽ rất dễ bị thua lỗ.

3-dap-an-tra-loi-cau-hoi-mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi-2

Bởi vậy nếu còn băn khoăn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì, thì câu trả lời đầu tiên dành cho bạn chính là khảo sát thị trường. Mỗi sản phẩm đều có vô vàn mẫu mã, giá thành, thương hiệu khác nhau, vì vậy bạn cần biết nhu cầu của khách hàng là gì để có thể đáp ứng chính xác. 

3. Tìm nguồn hàng

Tìm nguồn hàng mở cửa hàng tạp hoá là một điều không thế thiếu khi đứng trước câu hỏi “Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì?”. Chắc hẳn tất cả những nhà kinh doanh có ý định mở cửa hàng tạp hoá đều đã từng đau đầu với vấn đề này. Bạn có thể chọn cách liên hệ với nhà sản xuất để có được nguồn hàng tận gốc với mức giá tốt nhất lại đảm bảo chất lượng. Ngoài ra bạn cũng có thế lấy sỉ tại các cửa hàng tạp hoá lớn, lựa chọn cửa hàng uy tín có chế độ tốt để nhập hàng.

Nếu như bạn ở Thành phố Hồ Chí Mình, đừng bỏ quên chợ đầu mối Kim Biên, một địa chỉ có đầy đủ các mặt hàng với mức giá cực tốt nhé.

3-dap-an-tra-loi-cau-hoi-mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi-3

Tổng hợp 3 điều cần thiết trả lời câu hỏi “Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì?”:

  • Lựa chọn địa điểm đặt cửa hàng tạp hoá: khu dân cư đông đúc vàcó thu nhập tốt
  • Khảo sát thị trường: độ tuổi trung bình, thu nhập hàng tháng, nhu cầu sử dụng,…
  • Tìm nguồn hàng: nguồn hàng tận gốc hoặc lấy sỉ từ cửa hàng tạp hoá lớn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here