3 điều cần hiểu rõ trước khi mua bán xe đạp Peugeot cổ

0
491

Xe đạp Peugeot cổ là dòng xe đã có tuổi đời lên tới 50 năm nhưng cho đến nay vẫn là món hàng đắt giá mà rất nhiều người chơi xe mong muốn có được, đôi khi, giá trị của chúng lên tới gần 100 triệu đồng. Những năm trở lại đây, rất nhiều người Hà thành có xu hướng tìm mua lại những chiếc xe đạp này để hoải niệm một thời bom đạn những năm 1960-1970. Nếu như đang có ý định mua bán xe đạp Peugeot cổ, bạn đừng quên đọc thật kỹ những điều dưới đây.

1. Peugeot – Những chiếc xe đạp cổ có giá gần trăm triệu

Đây là thương hiệu xe có đủ chủng loại, có nguồn gốc từ Pháp, ra đời năm 1882. Sau một thời gian gần 100 năm thì các dòng xe đạp của Peugeot đã được du nhập vào Việt Nam theo con đường chiến tranh.

3-dieu-can-hieu-ro-truoc-khi-mua-ban-xe-dap-peugeot-co-1

Tới nay, những chiếc xe đạp này đã trở thành một dòng mua bán xe đạp cổ đắt tiền trên thị trường, giá bán của chúng không hề rẻ. Tối thiểu, một chiếc xe Peugeot cổ ra đời những năm 1979-1980 sẽ có giá rẻ nhất là 9-10 triệu đồng, còn những chiếc xe ra đời sớm hơn từ những năm 1953-1954 sẽ có giá từ 40-50 triệu đồng. Hơn vậy, để có được một chiếc xe vừa mắt thì giới sưu tầm có thể sẽ phải bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng. 

2. Có nhiều tiêu chí để đánh giá một chiếc xe đạp Peugeot cổ

Đối với những người chơi xe chuyên nghiệp thì để định giá một chiếc xe đạp cổ cần thông qua rất nhiều tiêu chí. Tuy nhiên nhìn chung thì khung xe cần phải đẹp và quan trọng nhất là còn “zin”. Đặc biệt, màu sơn phải được giữ nguyên, nếu đã sơn lại thì sẽ không còn giá trị sưu tầm. Nhiều người cho rằng, các mẫu mua bán xe đạp Peugoet cũ được tân trang trông chẳng khác nào đống phế thải vì đã làm mất đi giá trị của chúng. 

Không những vậy, tất cả các phụ tùng của nghe cũng phải còn nguyên bản và mới thì mới càng có giá trị, tuyệt đối không được tân trang chúng. Ghi đông, đũa, bao tay, pedal, bàn đạp,…tất cả đều phải còn mới, còn đẹp thì tổng thể chiếc xe mới đẹp.

3-dieu-can-hieu-ro-truoc-khi-mua-ban-xe-dap-peugeot-co-2

>> Xem ngay 5 LƯU Ý QUAN TRỌNG khi mua bán xe đạp cũ tại Hà Nội 

Một chiếc xe đắt tiền thì dĩ nhiên là giá phụ tùng cũng không hề rẻ: Một đôi vành nhôm đã có giá lên tới 4-5 triệu, hay một cặp lốp có giá vài triệu,… 

3. Chơi xe đạp cổ cũng tốn kém không khác gì những thú chơi xe đắt tiền khác 

Chắc hẳn là như vậy, và khâu khó nhất vẫn luôn là “săn” xe, nó tốm kém chẳng khác gì thú chơi những chiếc xe đắt tiền khác như là Sidecar hay Vespa. Bởi có những chiếc xe vì tuổi đời đã lên với vài chục, thậm chí là gần cả một thế kỷ nên không hề dễ mua mà cần phải săn lùng tới từng bộ phận, từng phụ kiện để lắp ráp lại với nhau. Bởi vậy việc mua bán xe đạp Peugeot cổ là không hề đơn giản. 

3-dieu-can-hieu-ro-truoc-khi-mua-ban-xe-dap-peugeot-co-3

>> Xem ngay Khám phá 3 sự thật về việc mua bán xe đạp cũ tại Đà Nẵng 

Tổng hợp những điều cần biết trước khi có ý định mua bán xe đạp Peugeot cổ:

  • Peugeot – Những chiếc xe đạp cổ có giá gần trăm triệu
  • Có nhiều tiêu chí để đánh giá một chiếc xe đạp Peugoet cổ. Nhìn chung thì khung xe cần phải đẹp và còn “zin”.
  • Chơi xe đạp cổ cũng tốn kém không khác gì những thú chơi xe đắt tiền khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here