3 điều cần TUYỆT ĐỐI TRÁNH khi kinh doanh thời trang mặc nhà

0
746

Kinh doanh thời trang mặc nhà là một mảnh đất cực kì màu mỡ đối với các con buôn do nhiều ưu điểm như giá nhập rẻ, không phải chạy theo xu hướng, mẫu mã không quá cầu kỳ,… Tuy nhiên để kinh doanh thời trang mặc nhà đạt hiệu quả cao, bạn cần tuyệt đối tránh những điều sau đây:

1. Để hàng tồn kho

3-dieu-can-tuyet-doi-tranh-khi-kinh-doanh-thoi-trang-mac-nha-1

Tất nhiên việc để hàng tồn kho là điều không ai mong muốn khi kinh doanh thời trang mặc nhà, nhưng đây là điều bạn hoàn toàn có thể tránh được. Nhiều người vì có vốn nhiều, lại tham rẻ nên đã mua một số lượng lớn quần áo để được giá hời mà không thăm dò trước thị trường dẫn đến tình trạng hàng hóa không bán được hết, ứ đọng vốn không thể xoay vòng.

Để tránh tình trạng này xảy ra bạn nên nhập trước một số lượng nhỏ quần áo để tham khảo trước nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra các kế hoạch cụ thể để sản phẩm nhập về có thể bán nhanh, mang lại lợi nhuận và có vốn để nhập thêm nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

2. Giá quá cao

3-dieu-can-tuyet-doi-tranh-khi-kinh-doanh-thoi-trang-mac-nha-2

Tất nhiên khi kinh doanh ai cũng muốn thu được lợi nhuận cao, tuy nhiên với việc kinh doanh thời trang mặc nhà, do đặc thù sản phẩm khá bình dân, giá thành không quá cao, nên bạn nếu bạn bán giá đắt thì sẽ không thể cạnh tranh được với các đối thủ khác.

Vậy nên, thay vì bán giá cao, bạn có thể bán giá rẻ, lãi thấp hơn nhưng đổi lại khách hàng sẽ quay lại mua nhiều lần, vì quần áo mặc nhà ai cũng đều có nhu cầu mua sắm thường xuyên. Điều này sẽ khiến bạn có lượng khách hàng với tần suất mua hàng lớn, đem lại lợi nhuận cao cho cửa hàng.

3. Thái độ không thân thiện

3-dieu-can-tuyet-doi-tranh-khi-kinh-doanh-thoi-trang-mac-nha-3

Có những khách hàng sẽ ghé cửa hàng của bạn với nhu cầu mua sắm, cũng có những khách chỉ ghé qua mang tính chất “ dạo chơi, chiêm ngưỡng “ chứ không mua. Dù vậy trong trường hợp nào bạn cũng nên tươi cười, niềm nở với khách, không nên ép khách mua hàng hay tỏ ra khó chịu khi khách chỉ xem chứ không mua. Chính thái độ của bạn sẽ quyết định liệu khách hàng có quay lại cửa hàng lần sau hay không. Có thể lần này họ chưa có nhu cầu, nhưng nếu họ ấn tượng với người bán, rất có thể họ sẽ sớm quay lại mua hàng.

3 điều cần TUYỆT ĐỐI TRÁNH khi kinh doanh thời trang mặc nhà:

1. Để hàng tồn kho khiến vốn tồn đọng không thể quay vòng vốn.
2. Bán sản phẩm với giá quá cao, thiếu cạnh tranh, nên bán giá rẻ để khách quay lại mua hàng nhiều lần.
3. Thái độ nhân viên không thân thiện, nhiệt tình với khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here