3 ĐIỀU KIỆN mở cửa hàng tạp hóa phải nắm rõ

0
853

Thông thường để đủ điều kiện mở cửa hàng tạp hóa thì có ba loại giấy tờ bạn nhất định phải làm tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ chúng. Đó bao gồm giấy phép đăng kí kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm.  

1. Giấy phép đăng kí kinh doanh theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể

Nhiều người hiểu nhầm rằng mở cửa hàng tạp hóa thì tương ứng sẽ là đăng kí kinh doanh theo hình thức mở công ty nhưng thực tế nó chỉ được xét là hộ kinh doanh cá thể. Để đăng kí giấy phép kinh doanh theo hình thức trên thì có các thủ tục sau bắt buộc bạn phải tuân thủ:

  • Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia định gửi giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể kèm theo chứng minh thư nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến Phòng Kế Hoạch và Đầu Tư của huyện để nộp đơn

Để chắc chắn thì bạn nên tìm một công ty luật để giúp bạn có những tư vấn hiệu quả nhất các bước mở cửa hàng tạp hóa

3-dieu-kien-mo-cua-hang-tap-hoa-phai-nam-ro-1

>> Xem ngay quy trình kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa tự chọn.

2. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với các cửa hàng kinh doanh tạp hóa các mặt hàng như sữa, đồ ăn nhanh, hoa quả,… thì cần phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm kèm theo để tránh những rắc rối với các đoàn kiểm tra từ bên cơ quan chức năng.

Điều kiện mở cửa hàng tạp hóa này cũng là một trong những nan giải với các cửa hàng kinh doanh đồ ăn thức uống vì để xin được giấy phép là một chuyện mà việc duy trì thời hạn giấy phép đó lại là một chuyện khác. 

3-dieu-kien-mo-cua-hang-tap-hoa-phai-nam-ro-2

>> Xem ngay 4 bí quyết mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả CẦN XEM NGAY.

3. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Cửa hàng tạp hóa thông thường sẽ lựa chọn kinh doanh những mặt hàng liên quan đến thực phẩm nên bên cửa hàng bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

3-dieu-kien-mo-cua-hang-tap-hoa-phai-nam-ro-3

>> Xem ngay NẮM VỮNG 4 vấn đề tư vấn mở cửa hàng tạp hóa cần biết.

Để cụ thể về điều kiện mở cửa hàng tạp hóa này hơn bạn nên tham khảo Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm hoặc các nghị quyết đã được bộ ban hành. Thủ tục này thường rất “đa dạng” và tùy thuộc vào từng loại ngành hàng nên cần phải dành thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng những loại quy định phù hợp với cửa hàng mình để tuân thủ. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here