Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bố Trí Hàng Giá Bán Hàng Tạp Hóa Đạt Hiệu Quả

0
673

Có nhiều cách khác nhau để giúp cho bán hàng tạp hóa đạt hiệu quả cao hơn và một trong những cách thức đó là bố trí giá bán hàng tạp hóa. Những mẹo nhỏ trong bố trí sẽ giúp đánh lừa thị giác, cảm giác của người mua hàng và giúp bạn bán hàng một cách năng suất hơn. Vậy thì tại sao không thử?

1. Khu vực giá bán hàng tạp hóa giảm giá

Đây là một trong những nơi ưa thích mà mọi vị khách đều muốn vào đầu tiên khi đến với cửa hàng của bạn. Thế nên đừng tiếc 5 giây để di chuyển vị trí của chiếc giá đựng bày hàng khuyến mãi ra khu vực ở trước cửa hàng.

3-kinh-nghiem-bo-tri-hang-gia-ban-hang-tap-hoa-hieu-qua-1

Những hàng tồn kho, những sản phẩm khó bán cũng có thể được bán hết veo chỉ trong tích tắc với nguyên tắc trưng bày với kệ bán hàng tạp hóa.

2. Lối đi đủ chỗ cho 2 người.

Thông thường các mẹ khi đi mua sắm rất sợ phải lấy hàng ở chỗ chật chội nhưng bản thân họ lại có xu hướng hành vi là mua hàng theo đám đông, nhất là đối với hàng tạp hóa.

3-kinh-nghiem-bo-tri-hang-gia-ban-hang-tap-hoa-hieu-qua-2

>> Xem ngay Những địa chỉ website thanh lý kệ bán hàng tạp hóa “GIÁ SIÊU RẺ” 

Vậy làm sao để họ có thể mua đúng thứ họ muốn mà vẫn đảm bảo không gây vất vả cho bạn trong việc phải dọn dẹp hiện trường sau khi họ nâng lên, đặt xuống mớ hàng hóa mà họ vừa cắt nhắc.

Giải pháp chính là mở rộng lối đi một chút cho những phân khúc mặt hàng mà họ thường xuyên mua còn những lối hẹp thì dành cho những mặt hàng mà khách hàng ít mua hơn.

3. Biển giá

Khách hàng luôn muốn đến những cửa hàng tạp hóa với bảng giá định sẵn được dán trên giá bán hàng tạp hóa

Biển giá bán hàng tạp hóa được dán ở giá để hàng không chỉ mang tới thuận tiện trong việc so sánh giá cả hàng hóa cho khách hàng mà còn giúp cho bạn có thể điều hướng người tiêu dùng vào việc lựa chọn hàng hóa mà bạn muốn bán.

Với việc trưng bày 3 loại hàng hóa cùng loại với mức giá chênh lệch nhau: 100 nghìn, 200 nghìn, 300 nghìn sẽ vô tình điều hướng người mua hàng mua loại hàng hóa có mức giá ở giữa 20 nghìn. Thậm chí loại hàng hóa có thể bán đắt hàng mặc dù không mấy ai biết đến thương hiệu của nó.

3-kinh-nghiem-bo-tri-hang-gia-ban-hang-tap-hoa-hieu-qua-3

Cùng với việc đưa giá của từng loại sản phẩm dán lên giá bán hàng tạp hóa thì việc xếp các loại hàng hóa theo thứ tự giảm giá dần theo chiều từ trên xuống dưới sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho việc điều hướng khách hàng mua sản phẩm ở giá tầm trung – loại mặt hàng đạt lãi cao hơn cho cửa hàng.

Đối với sản phẩm ở mức xếp hàng dễ với thì đặt chỗ cho những loại hàng hóa nhận được chiết khấu từ nhãn hàng lớn để đảm bảo của hàng tạp hóa của bạn sẽ luôn được các nhãn hàng ưu ái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here