3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ CẦN BIẾT

0
599

Trong khi rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác gặp khó khăn thì kinh doanh hàng tạp hóa vẫn phát triển. Vì vậy, rất nhiều người lựa chọn kinh doanh mặt hàng này. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hàng tạp hóa và chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo 3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ dưới đây.

  1. Tìm nguồn hàng giá rẻ

Tìm nguồn hàng tạp hóa rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến lợi nhuận của cửa hàng bạn. Có nhiều nguồn hàng để nhập như các chợ đầu mối, các nhà phân phối của các hãng hoặc bạn có thể mua hàng tại các siêu thị bán lẻ như Metro để có nguồn hàng giá rẻ với chất lượng tốt.

Với các sản phẩm như nước ngọt, nước khoáng, bạn có thể nhập tại các đại lý. Với những mặt hàng thiết yếu như mắm, muối, mì chính, bạn có thể nhập ở các siêu thị bán buôn để có sản phẩm chất lượng mà giá cũng không chênh lệch nhiều so với các nguồn khác.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-can-biet-1

Ngoài ra, các siêu thị còn có chính sách vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được chi phí vân chuyển. Từ kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ của những người đi trước, tìm được nguồn hàng giá rẻ, sẽ tăng tính cạnh tranh của cửa hàng bạn với các cửa hàng tạp hóa.

Không như các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm mỗi nơi có thể nhập một mặt hàng và định giá khác nhau, mặt hàng tạp hóa thường giữa các cửa hàng không có sự khác biệt nên khách hàng sẽ lựa chọn mua ở nơi có giá rẻ hơn.

  1. Khảo sát nhu cầu của dân cư xung quanh

Dù là mở cửa hàng tạp hóa nhỏ nhưng bạn cũng cần khảo sát nhu cầu của khách hàng vì cửa hàng của bạn nhỏ nên tập trung bán các mặt hàng đúng nhu cầu lại càng quan trọng. Trước tiên, bạn hãy khảo sát đối tượng khách hàng khu vực bạn chuẩn bị mở cửa hàng là công nhân hay tần lớp trung lưu, thượng lưu để nhập mặt hàng phù hợp.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-can-biet-2

>> Xem ngay kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn CẦN BIẾT.

Từ kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cho thấy đối thủ cạnh tranh cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của bạn. Vì thế, hãy khảo sát đối thủ cạnh tranh cùng khu vực của bạn để xem mặt hàng của có đa dạng không, đang còn thiếu những mặt hàng gì, họ bán giá thế nào để bạn có những điều chỉnh phù hợp với cửa hàng của bạn.

  1. Đa dạng hóa mặt hàng

Thời gian đầu mới mở, bạn có thể nhập số lượng hàng và mặt hàng ít, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như mắm, mì chính, đường, bột giặt, dầu gội là những thứ gia đình nào cũng cần dùng đến dù ở tầng lớp nào.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-can-biet-3

>> Xem ngay Kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa CON BUÔN GIẤU NHẸM.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ từ những người thành công chia sẻ, sau khi mở cửa hàng được một thời gian đã quen với khách hàng, bạn cần đa dạng hóa các mặt hàng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn và cạnh tranh với các cửa hàng khác trong khu vực bằng những mặt hàng mới lạ mà họ chưa có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here