3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại nhà ÍT AI BIẾT

0
1126

Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà là một trong những lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ muốn khởi sự kinh doanh. Phần vì các mặt hàng ấy dể tìm, dễ bán, phần vì yêu cầu vốn không quá cao, đặc biệt các mẹ vừa có thể ở nhà trông con vừa kinh doanh.  Dưới đây chúng tôi chia sẻ 3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa  tại nhà để bạn có thể rút ngắn đường đến thành công.

  1. Khảo sát thị trường

Sau khi có dự định mở cửa hàng tạp hóa tại nhà. Bước tiếp theo các bạn nên khảo sát thị trường khu vực lân cận đó. Nội dung khảo sát cần xác định các thông tin sau đây:

Khách tiềm năng: mật độ cư dân tại khu vực mở cửa hàng có đông không, chủ yếu là nhóm cư dân nào. Nhu cầu nào của cư dân chưa được đáp ứng tốt.

Đối thủ: xung quanh có các cửa hàng tương tự nào, cửa hàng qui mô lớn hơn, họ đã làm tốt những gì, còn khoảng trống nào bạn có thể thâm nhập và làm tốt hơn.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-tai-nha-it-ai-biet-12. Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu

Có nhiều nguồn hàng khác nhau, bạn phải tìm nguồn hàng chuẩn vì nếu hàng không chuẩn sẽ bán không được hoặc bị mất khách. Về hóa mỹ phẩm tiêu dùng nổi tiếng trên thị trường thường là của 2 nhãn hàng P&G và Unillever, bạn có thể tìm google đại lý, nhà phân phối của 2 nhãn hiệu đó tại khu vực của mình. Trước khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, bạn cũng nên tham khảo mặt bằng giá tại khu vực mình định mở cửa hàng. Giá bán tại chợ như thế nào, giá bán tại các cửa hàng tương tự ra sao, nếu mua tại siêu thị thì giá có đắt hơn không, để biết cách định giá bán cho cửa hàng của mình.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-tai-nha-it-ai-biet-2

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

3. Cần bao nhiêu vốn là đủ

Khi mở cửa hàng tạp hóa tại nhà với diện tích tầm 50 – 60m2, bạn cần chuẩn bị tiền vốn vào khoảng 300- 400tr để trang trải các chi phí chính sau đây:

Chi phí trang thiết bị: kệ hàng, máy tính, phần mềm quản lý cửa hàng

Chi phí lấy hàng lần đầu.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-tai-nha-it-ai-biet-3

Hi vọng với 3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại nhà ở trên, các chủ tiệm tương lại sẽ sớm thành công trong lĩnh vực mình yêu thích.

  • Khảo sát thị trường về đối thủ và khách hàng tiềm năng tại khu vực đó.
  •  Lấy hàng ở đâu bạn phải tìm nguồn hàng chuẩn.
  •  Cần bao nhiêu vốn là đủ vào khoảng 300- 400 triệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here