3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn CẦN BIẾT

0
842

Mặt hàng tạp hóa là mặt hàng kinh doanh khá an toàn, ít rủi ro được nhiều người lựa chọn. Có nhiều hình thức của hàng tạp hóa, có thể kinh doanh dưới dạng tạp hóa tự chọn, các siêu thị mini,…Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa tự chọn, hãy tìm hiểu về 3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn cần biết để có thêm kiến thức về lĩnh vực này và vận dụng nhé.

  1. Tìm nguồn hàng giá rẻ

Với các mặt hàng tạp hóa, người ta thường chọn mua ở những nơi có giá rẻ hơn. Vì vậy, việc tìm được nguồn hàng kinh doanh tạp hóa tự chọn giá rẻ để định giá sản phẩm thấp hơn những nơi khác là rất quan trọng với các cửa hàng tạp hóa.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-tu-chon-can-biet-1

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn, có nhiều nguồn hàng tạp hóa bạn có thể chọn như các chợ đầu mối tại Hà Nội hoặc các siêu thị bán lẻ như Metro bán buôn các mặt hàng với giá rẻ và còn có hỗ trợ vận chuyển hàng hóa giúp bạn tiết kiệm chi phí nhập hàng.

>> Xem ngay Tổng hợp kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh, buôn bán, mở cửa hàng tạp hóa – siêu thị mini.

  1. Chọn địa điểm kinh doanh

Trước khi chọn địa điểm kinh doanh, hãy khảo sát nhu cầu của khách hàng xung quanh.Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh ở các khu dân cư, gần các trường học vì lượng khách hàng ở đây khá đông.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-tu-chon-can-biet-2

>> Xem ngay Kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa CON BUÔN GIẤU NHẸM.

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn, bạn hãy khảo sát xem nhu cầu của họ là gì, những mặt hàng bán chạy và mức chi tiêu để chọn sản phẩm phù hợp.

Người tiêu dùng mua hàng ở cửa hàng tạp hóa tự chọn theo nhu cầu nên bạn cầm khảo sát các cửa hàng tạp hóa xung quanh họ đang còn thiếu gì để bổ sung cho cửa hàng của bạn đầy đủ hơn, thu hút khách hàng đến với cửa hàng.

  1. Đa dạng hóa mặt hàng

Không như các cửa hàng tạp hóa khác, tạp hóa tự chọn cần có nguồn hàng đa dạng để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Các sản phẩm có hàng thay thế nên nhập đủ. Với các mặt hàng như bánh kẹo, khi có vị mới, sản phẩm mới nên nhập ngay và bày bán.

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-tu-chon-can-biet-3

>> Xem ngay kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ CẦN BIẾT

Khi mặt hàng tự chọn đa dạng, khách hàng cũng thích vào cửa hàng của bạn hơn. Mỗi khi có nhu cầu tìm mua thứ gì họ sẽ nhớ và đến cửa hàng bạn đầu tiên nếu sau vài lần họ tìm thấy thứ họ cần mà nơi khác không có ở cửa hàng bạn.

Như vậy, có 3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn bạn có thể tham khảo đó là:

  • Tìm nguồn hàng giá rẻ để định giá thấp hơn, tăng tính cạnh tranh
  • Chọn địa điểm kinh doanh ở nơi đông dân cư, gần trường học vì lượng khách hàng đông
  • Đa dạng hóa các mặt hàng để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here