3 kinh nghiệm mở cửa hàng xe đạp PHẢI NẮM RÕ

0
547

Hiện nay xe đạp tuy không còn là một loại phương tiện phổ biến nữa nhưng nó vẫn được ưa chuộng nhất là đối với các đối tượng là học sinh hay sinh viên. Bởi vậy việc kinh doanh xe đạp sẽ vẫn có lối đi hiệu quả nếu như bạn nắm bắt được những kinh nghiệm cần thiết. Dưới đây sẽ là 4 kinh nghiệm mở cửa hàng xe đạp dành cho các nhà kinh doanh có ý định này. 

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-xem-dap-phai-nam-ro-1

1. Xác định thị trường tiêu thụ sản phẩm

Tới nay thì mở cửa hàng xe đạp không chỉ còn đơn thuần chỉ có xe đạp cơ bản như trước nữa mà đã rất đa dạng, phong phú về kiểu dáng, mẫu mã. Có thể chia thành các nhóm xe đạp như sau:

  • Xe đạp thông thường

  • Xe đạp thời trang

  • Xe đạp thể thao

  • Xe đạp trẻ em

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-xem-dap-phai-nam-ro-2

>> Xem ngay 4 bước thần thánh để mở cửa hàng xe đạp NHANH PHÁT TÀI

Mỗi nhóm xe lại có nhiều mẫu mã khác nhau cũng như thị trường hoạt động riêng biệt. Một kinh nghiệm mở cửa hàng xe đạp quan trọng ngay từ ban đầu đó là bạn cần tìm hiểu xem thị trường nào đã và đang bão hoà, thị trường nào còn nhiều tiềm năng để có thể chen chân vào. Dù có kinh doanh 1 hay nhiều nhóm xe đạp thì cũng nên chú ý chỉ chọn một sản phẩm làm chủ đạo và tập trung vào một đối tượng khách hàng nhất định. 

2. Chuẩn bị mọi thứ để mở cửa hàng

Bạn cần vẽ ra một kế hoạch kinh doanh cụ thể ngay từ ban đầu và thực hiện theo đúng hướng đi đó. 

Bạn có thể lựa chọn kinh doanh online hay kinh doanh kiểu truyền thống, hoặc thậm chí là cả 2 để có hiệu quả tốt nhất. Nhưng dù là lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng cần có một kế hoạch rõ ràng, cụ thể ngay từ ban đầu. Như vậy, bạn có thể tránh việc mắc phải những sai lầm và giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn. 

3-kinh-nghiem-mo-cua-hang-xem-dap-phai-nam-ro-3

>> Xem ngay Mở cửa hàng kinh doanh xe đạp cần chuẩn bị những gì? 

3.  Quan tâm nhiều đến nguồn hàng

Nguồn hàng luôn là một yếu tố rất quan trọng. Dành thật nhiều thời gian và công sức để tìm một nguồn hàng tốt là một kinh nghiệm mở cửa hàng xe đạp không thể bỏ qua. Có rất nhiều địa chỉ cung cấp, bạn có thể tham khảo qua nhiều nguồn. Cần đảm bảo nguồn xe của bạn sẽ luôn đạt được chất lượng tốt vì chính điều này sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại trong việc kinh doanh của bạn. 

Tổng hợp 3 kinh nghiệm mở cửa hàng xe đạp cần nắm rõ:

  • Xác định thị trường tiêu thụ sản phẩm: chỉ chọn một sản phẩm chủ đạo, tập trung vào một đối tượng khách hàng.
  • Chuẩn bị mở cửa hàng: vẽ ra kế hoạch cụ thể ngay từ đầu
  • Quan tâm nhiều đến nguồn hàng:  Cần đảm bảo nguồn hàng sẽ luôn đạt được chất lượng tốt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here