3 kỹ năng bán hàng quần áo thời trang HIỆU QUẢ

0
684

Bán hàng quần áo thời trang để thành công được cần rất nhiều kỹ năng. Không phải chỉ cần mình kỹ năng bán hàng mà còn cần rất nhiều kỹ năng khác để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Hãy cùng khám phá 3 kỹ năng bán hàng quần áo thời trang hiệu quả qua bài viết dưới đây.

1. Kỹ năng xác định đối tượng khách hàng và tìm nguồn hàng

Đây là kỹ năng đầu tiên trong các kỹ năng bán hàng quần áo thời trang bạn cần phải có khi kinh doanh mặt hàng quần áo thời trang. Bạn cần xác định đúng đối tượng mình hướng đến là ai để có định hướng nhập hàng cũng như các hoạt động thiết kế, trang trí cửa hàng phù hợp.

Sau khi đã xác định khách hàng mục tiêu là nam hay nữ, là học sinh, sinh viên, dân văn phòng thì bạn hãy tìm kiếm nguồn hàng phù hợp. Một nguồn hàng tốt cần có chất lượng và giá rẻ. Nhập được hàng với giá cạnh tranh cũng nâng cao được khả năng cạnh tranh của cửa hàng bạn với rất nhiều các cửa hàng khác đang thi nhau mọc lên như nấm.

3-ky-nang-ban-hang-quan-ao-thoi-trang-hieu-qua-1

Bạn có thể đến các xưởng may của Việt Nam để lựa chọn hàng. Các mặt hàng ở đây đa dạng nên sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Bạn cần cẩn thận lựa chọn để tránh lấy phải những mẫu tồn kho. Ngoài ra, bạn có thể đến lấy hàng tại các đại lý, mặt hàng ở đây đã được lựa chọn sẵn nhưng giá sẽ cao hơn ở xưởng.

Ngoài ra, bạn có thể qua trực tiếp Quảng Châu để nhập hàng. Khi nhập hàng trực tiếp, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhưng đây là cơ hội để bạn lấy được mẫu quần áo đẹp, lạ, mẫu mã đa dạng, nhiều hàng mới giúp tăng tính cạnh tranh của cửa hàng bạn với những nơi khác

  1. Kỹ năng phân chia vốn hiệu quả

Với số vốn đầu tư ban đầu, ngoài việc bạn sẽ đầu tư mua sản phẩm thì bạn còn phải đầu tư mua rất nhiều thứ như giá kệ, móc treo, hệ thống đèn, manocanh,…Trong quá trình bắt tay vào thi công cửa hàng, có rất nhiều khoản phát sinh khác nên bạn cần có khoản dự trù cho việc phát sinh trên.

3-ky-nang-ban-hang-quan-ao-thoi-trang-hieu-qua-2

Theo kỹ năng bán hàng quần áo thời trang được chia sẻ thì các khoản đầu tư cho giá kệ, móc treo khá tốn kém nên bạn có thể mua lại của các shop quần áo khác tái sử dụng để tiết kiệm chi phí dùng cho những việc khác.

  1. Kỹ năng lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh rất quan trọng trong kinh doanh quần áo thời trang, địa điểm kinh doanh tốt là nơi có nhiều người qua lại, buôn bán tấp nập. Kỹ năng bán hàng quần áo thời trang được những người thành công chia sẻ cho thấy các địa điểm này thường nằm ở các vị trí như ngã ba, ngã tư, mặt đường lớn.

3-ky-nang-ban-hang-quan-ao-thoi-trang-hieu-qua-3

Địa điểm kinh doanh cũng cần có chỗ để xe rộng và an toàn để khách hàng yên tâm thoải mái lựa chọn đồ trong shop. Ngoài ra, cần bày trí quần áo thật đẹp mắt, các trang thiết bị trong shop đầy đủ để thu hút khách hàng vào cửa hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here