3 lưu ý QUAN TRỌNG trước khi mua bán xe đạp thể thao

0
480

Xe đạp thể thao với nhiều ưu điểm, mẫu mã đẹp, khỏe khoắn được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện và di chuyển hàng ngày. Nếu bạn cũng đang có ý định mua bán xe đạp thể thao thì đừng bảo qua 3 lưu ý trước khi chọn mua xe đạp thể thao trong bài viết dưới đây.

  1. Xác định nhu cầu của bản thân

Để chọn được những chiếc xe hợp lý, trước hết bạn cần xác định rõ mục đích mua xe của mình là gì khi muốn mua bán xe đạp thể thao. Mỗi người mua xe với một mục đích khác nhau nên bạn không thể mua theo người khác khi nhu cầu của hai người không giống nhau.

3-luu-y-quan-trong-truoc-khi-mua-ban-xe-dap-the-thao-1

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn mua xe để dạo quanh các khu phố, bờ hồ hàng ngày thì chỉ cần một chiếc xe có khung sườn nhẹ để việc di chuyển nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn có mục đích tập luyện thể thao hàng ngày thì lại phải lựa chọn loại khung khác.

>> Xem ngay chi phí, cách quản lý, kinh nghiệm mở cửa hàng Xe máy xe đạp

  1. Chọn xe theo kích thước cơ thể

Xe đạp thể thao được thiết kế theo các khung kích thước khác nhau để tránh người sử dụng bị mỏi, không thoải mái trên chiếc xe của mình. Vì thế, bạn hãy chọn loại xe có khung sườn tương thích với vóc dáng cơ thể, không chênh lệch quá nhiều.

3-luu-y-quan-trong-truoc-khi-mua-ban-xe-dap-the-thao-2

>> Xem ngay 4 bước thần thánh để mở cửa hàng xe đạp NHANH PHÁT TÀI

Để chọn một chiếc xe đạp thích hợp khi mua bán xe đạp thể thao, bạn cần căn cứ vào chiều cao cơ thể và chiều dài chân. Độ dài chân ở đây được tính là độ dài từ đáy quần đến đất. Khi đã chọn được khung sườn tương ứng với vóc dáng, bạn có thể thoải mái rong ruổi khắp mọi nẻo đường, tập luyện hàng ngày mà không sợ bị mỏi lưng hay không thoải mái khi điều khiển chiếc xe của mình.

  1. Kiểm tra thông số kĩ thuật

Chiếc xe sẽ trở thành phương tiện để bạn di chuyển nên hãy quan tâm đến các thông số kĩ thuật của xe để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình di chuyển. Những thông số về khung xe, ghi đông và hệ thống phanh là 3 thông số quan trọng nhất bạn cần xem xét kĩ lưỡng trước khi chọn mua xe.

3-luu-y-quan-trong-truoc-khi-mua-ban-xe-dap-the-thao-3

>> Xem ngay Mở cửa hàng kinh doanh xe đạp cần chuẩn bị những gì? 

Ngoài ra, có một số bộ phận của xe bạn cũng cần quan tâm cẩn thận như vành xe, xích, lốp xe, yên xe,.. Thông số cũng sẽ quyết định giá thành của xe nên hãy xem xét loại xe có thông số an toàn phù hợp với túi tiền của bạn.

Như vậy, 3 lưu ý quan trọng trước khi mua bán xe đạp thể thao đó là:

  • Xác định nhu cầu của bản thân để chọn mua loại xe phù hợp
  • Chọn xe theo kích thước cơ thể để tránh sự đau mỏi, không thoải mái khi sử dụng
  • Kiểm tra kĩ các thông số kĩ thuật trước khi quyết định mua xe để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here