3 mô hình BÁN HÀNG TẠP HÓA với quy mô từ thấp đến cao

0
1321

Tuy với thời buổi kinh tế khó khăn những có một số mặt hàng kinh doanh vẫn thu lại lợi nhuận mỗi ngày bởi nó đánh vào những nhu cầu cấp thiết của mỗi người, trong đó phải kể tới kinh doanh tạp hóa. Cũng vì lẽ đó những cửa hàng tạp hóa mọc lên ngày càng nhiều, vậy cần làm cách nào và nhắm tới mô hình bán hàng tạp hóa chủ đạo là gì để thành công và tạo nên sự khác biệt?

  1. Kinh doanh tạo hóa tại nhà

Đánh vào nhóm mặt hàng gồm những sản phẩm cần thiết cho cuộc sống, đánh vào nhu cầu phục vụ những khách hàng có mức thu nhập tầm trung với những mặt hàng tạp hóa bình dân. Kinh doanh tạp hóa tại nhà thường được mở với quy mô nhỏ, không tốn chi phí thuê mặt bằng phù hợp với những người kinh doanh có số vốn ít, những bà nội trợ chăm con nhỏ.

Tuy số lãi thu được không nhiều, nhưng cũng đỡ đần được chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng như duy trì cửa hàng.

nhung-mo-hinh-ban-hang-tap-hoa-voi-quy-mo-tu-thap-den-cao-1

Mặt bằng với những tiệm tạp hóa tại nhà chính là ngay tại ngôi nhà mình sống, nếu may mắn sẽ là những ngôi nhà mặt phố, đông người qua lại sẽ tiếp cận được tối đa khách hàng, nếu là những ngôi nhà trong chung cư hay ngõ nhỏ sẽ thường là những khách quen. Vì vậy, nên nhập những mặt hàng bình dân và phổ biến nhất.

  1. Kinh doanh tạp hóa dưới dạng siêu thị mini

Không giống những cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, siêu thị mini mở ra với sự đầu tư nhiều hơn cùng mặt hàng phong phú hơn, có thể gọi là dạng tạp hóa tự chọn. Tại siêu thị mini, bạn có thể đầu tư cả những đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn đông lạnh, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ trẻ em,làm đại lý cho những thương hiệu nổi tiếng,…

nhung-mo-hinh-ban-hang-tap-hoa-voi-quy-mo-tu-thap-den-cao-2

>> Xem ngay Cửa hàng tạp hóa bán gì? Gợi ý 5 danh mục hàng hóa không thể thiếu.

Hơn nữa, không chỉ đầu tư về mặt hàng hóa, nếu muốn mở mô hình bán hàng tạp hóa siêu thị mini bạn còn cần đầu tư sang sửa cửa hàng với giá kệ quy mô, tủ lạnh, tủ đá, máy tính tiền và trưng bày hàng hóa khoa học cũng như đào tạo nhân viên với chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

  1. Kinh doanh hàng nhập khẩu

nhung-mo-hinh-ban-hang-tap-hoa-voi-quy-mo-tu-thap-den-cao-3

>> Xem ngay Những điều cần biết khi bán hàng tạp hóa 

Hiện nay, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng thường có tâm lý ưa chuộng những mặt hàng nhập khẩu từ đồ ăn, sữa trẻ em, đồ gia dụng, quần áo. Tuy hàng nhập khẩu giá nhập vào khá cao so với hàng Việt Nam bình dân, nhưng với nhu cầu ngày càng tăng cao hiện nay thì mô hình này cũng khá khả thi.

Tuy vậy, bạn cũng cần có sự tính toán và khảo sát thị trường thật kỹ để tìm ra những mặt hàng được ưa chuộng nhất cũng như nguồn hàng hợp lý để tránh tình trạng tồn hàng gây thiệt hại cho cửa hàng, nhất là đối với mặt hàng có hạn sử dụng.

Với một vài mô hình bán hàng tạp hóa phổ biến hiện nay được liệt kê ở trên, bạn có thể cân nhắc tùy thuộc vào số vốn, mặt bằng và thị trường chung cũng như kinh nghiệm của bản thân để chọn cho mình một mô hình phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here