3 nguồn thu nhập KHỦNG của đại lý bán buôn hàng tạp hóa

0
739

Trở thành đại lý bán hàng tạp hóa với nhiều lợi nhuận và ít rủi ro đã được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh hàng tạp hóa thì hãy tìm hiểu thông tin về 3 nguồn thu nhập khủng của đại lý bán buôn hàng tạp hóa được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  1. Chênh lệch phần dư giữa giá nhập và giá bán

Sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng phải trải qua các trung gian, một trong những trung gian đó chính là đại lý phân phối hàng tạp hóa. Đại lý phân phối sẽ nhập hàng với số lượng nhiều nên được ưu đãi với mức giá thấp hơn giá bán ra cho người tiêu dùng. Phần chênh lệch giữa hai loại giá chính là lợi nhuận chính của chủ các đại lý bán buôn hàng tạp hóa này.

3-nguon-thu-nhap-khung-cua-dai-ly-ban-buon-hang-tap-hoa-1

  1. Tiền trưng bày sản phẩm của các hãng

Đại lý bán buôn hàng tạp hóa có rất nhiều khách hàng ra vào, mua bán, qua lại hàng ngày nên việc các sản phẩm được trưng bày ở những nơi bắt mắt được các nhà phân phối áp dụng để tiếp cận nhiều  khách hàng hơn.

3-nguon-thu-nhap-khung-cua-dai-ly-ban-buon-hang-tap-hoa-2

>> Xem ngay 6 đáp án cho câu hỏi “Mở cửa hàng tạp hóa thì lấy hàng ở đâu?”

Để sản phẩm, kệ hàng được trưng bày, giới thiệu thì các nhà phân phối phải trả tiền cho các chủ đại lý hoặc chiết khấu sản phẩm cao hơn. Đây cũng là nguồn thu không nhỏ khi bạn mở đại lý bán hàng tạp hóa, đặc biệt với các mặt hàng lãi ít như bim bim, kẹo mút, bút bi,…thì số tiền thu được từ việc trưng bày của các hãng còn nhiều hơn cả tiền lãi.

  1. Dự trữ hàng chờ tăng giá

Với những mặt hàng có cầu cao, thường sẽ hay tăng giá. Nếu các chủ đại lý dự trữ và nhập hàng với giá cũ và chờ tăng giá thì khoản lợi nhuận sẽ không ít. Việc tăng giá này thường có dự liệu trước và lượng tiêu thụ của các đại lý là khá lớn nên rất ít khi bị tồn kho.

3-nguon-thu-nhap-khung-cua-dai-ly-ban-buon-hang-tap-hoa-3

>> Xem ngay Lấy hàng bán tạp hóa ở đâu CHUẨN NHẤT?

Tuy nhiên, việc dự trữ này thường chỉ được áp dụng với một số mặt hàng nhất định, các loại hàng hóa dễ bảo quản như bỉm, dầu ăn, sữa,..vì đây là những mặt hàng thiết yếu, khách hàng có nhu cầu cao, rất ít khi tồn kho hoặc xuống giá nên chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận cao.

Như vậy, 3 nguồn thu nhập khủng của đại lý bán buôn hàng tạp hóa là:

  • Chênh lệch phần dư giữa giá nhập hàng và giá bán ra cho người tiêu dùng
  • Tiền phí trưng của các hãng muốn trưng bày sản phẩm tại vị trí đẹp của đại lý.
  • Dự trữ các nhu yếu phẩm như dầu ăn, mì chính, bỉm, sữa,.. chờ tăng giá để thu lợi nhuận từ phần chênh lệch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here