3 RỦI RO CẦN TRÁNH khi kinh doanh quần áo may sẵn

0
580

Kinh doanh quần áo may sẵn là xu hướng mở ra rất nhiều nằm trở lại đây và nó chưa bao giờ hết hot. Bên cạnh một số người thành công, thì cũng có không ít người thất bại thảm hại. Vậy những rủi ro cần tránh khi kinh doanh quần áo may sẵn là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

  1. Hàng tồn kho

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-quan-ao-may-san-1

Bạn có nguồn vốn, bạn có đam mê và ý chí kinh doanh, tuy nhiên bạn cần biết cách sử dụng nguồn vốn ra sao để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Nhất là đối với việc kinh doanh quần áo may sẵn.

Kinh doanh quần áo, rủi ro lớn nhất chính là tránh để hàng tồn, hàng lỗi mốt gây đọng nguồn vốn và không thể thu hồi vốn kinh doanh. Bởi vì sao? Bởi người tiêu dùng sẽ không ưa chuộng những mặt hàng đó, việc kinh doanh của bạn trở nên ứ đọng và không thể xoay chuyển được.

Đừng bao giờ vì ham rẻ mà nhập hàng với số lượng quá lớn khi chưa tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Do đó, muốn kinh doanh có hiệu quả, bạn cần quan tâm đến thị trường, nhu cầu người tiêu dùng, về xu hướng ưa chuộng thời trang theo mùa… Sau đó lựa chọn nguồn hàng phù hợp và nhập về kinh doanh vừa đem lại lợi nhuận cao, vừa tao tâm lý tốt cho khách hàng quay lại.

  1. Giá cả thiếu tính cạnh tranh

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-quan-ao-may-san-2

Thông thường, kinh doanh quần áo may sẵn thường tồn tại rất nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn cần chú ý đến vấn đề này để đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý nhất cho mình.

Dù hàng hóa mà bạn kinh doanh có đẹp đến mấy đi chăng nữa, nếu với giá bán quá cao, không hợp lý thì việc khách hàng chỉ đến “ngắm rồi về” là điều không tránh khỏi. Chính vì vậy, bạn cần có giá cả kinh doanh hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ để thu hút khách hàng hơn.

Khách hàng thường có xu hướng so sánh và cân nhắc về vấn đề giá cả trước khi đến một cửa hàng kinh doanh quần áo nào đó. Không chỉ vì quen biết, mà người ta lựa chọn cửa hàng quần áo của bạn đâu.

  1. Ép khách mua hàng

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-quan-ao-may-san-3

Trong kinh doanh quần áo may sẵn, thái độ phục vụ và cách giao tiếp luôn ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của khách hàng. Hãy luôn tươi cười vui vẻ, nhiệt tình và cảm ơn khách hàng dù họ chỉ đến ngắm chứ không mua hàng. Đó chính là thái độ của những người bán hàng chuyên nghiệp nhất.

Tuyệt đối đừng bao giờ nài ép, bày tỏ thái độ khó chịu bắt khách mua sản phẩm của mình. Việc bạn hành xử quá lỗ mãng sẽ chỉ khiến khách hàng sợ hãi hoặc thậm chí chán gét cửa hàng của bạn. Mặt khác, tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa, cửa hàng của bạn sẽ kinh doanh kém hiệu quả hẳn đi đấy.

3 rủi ro đặc biệt cần tránh khi kinh doanh quần áo may sẵn, bạn đã biết chưa?

  1. Tránh vấn đề hàng hóa tồn kho, hàng lỗi mốt gây tồn đọng vòng vốn kinh doanh.
  2. Giá cả thiếu cạnh tranh so với đối thủ khiến doanh thu giảm sút nhanh chóng.
  3. Tuyệt đối không ép khách mua hàng, luôn bày tỏ thái độ vui vẻ, nhiệt tình, chu đáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here