3 rủi ro CẦN TRÁNH khi kinh doanh shop thời trang

0
1253

Cùng với nguồn lợi nhuận cao thì kinh doanh shop thời trang cũng có các rủi ro cần tránh. Để việc kinh doanh  của bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, hãy tìm hiểu 3 rủi ro cần tránh ở bài viết dưới đây.

  1. Hàng tồn kho

Không như các mặt hàng khác, mặt hàng quần áo thời trang rất nhanh cũ và lỗi mốt. Khi đó, sản phẩm sẽ không được nhiều người tiêu dùng mua và sử dụng. Tiền đầu tư sẽ đọng lại do quần áo không bán được, vốn không thể xoay vòng nhanh để nhập hàng mới.

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-shop-thoi-trang-1

Để vốn đầu tư cho kinh doanh shop thời trang và việc lấy hàng xoay vòng tốt, sản phẩm được được khách hàng quan tâm và tiêu thụ tốt thì hàng tại shop phải luôn có mẫu mới, đẹp và thay đổi theo mùa. Khi đi lấy hàng, chủ cửa hàng nên lấy với số lượng nhỏ để thăm dò thị hiếu và gu thẩm mỹ của khách hàng.

Lấy hàng số lượng ít và phù hợp không chỉ giúp người bán vừa xoay được vốn, lợi nhuận đem lại cao mà còn tạo tâm lý muốn quay trở lại đối với khách hàng.

>> Xem ngay  kiến thức, các quản lý, kinh nghiệm kinh doanh quần áo, thời trang

  1. Gía thiếu cạnh tranh

Gía cả cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của khách hàng. Dù hàng hóa của bạn có đẹp nhưng giá thành cao hơn các shop khác thì khách hàng cũng chỉ vào xem chứ không quyết định mua.

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-shop-thoi-trang-2

Các khách hàng hiện nay thường sẽ đi tham khảo rất nhiều shop khác nhau để tìm nơi bán với giá rẻ nhất. Có rất nhiều khách hàng có thể họ thích sản phẩm của cửa hàng bạn rồi nhưng vẫn sẽ đi tham khảo ở nhiều cửa hàng khác để tìm cửa hàng khác giá rẻ hơn, nếu không có mới quay lại cửa hàng bạn để tránh việc mua hàng bị đắt.

Trong khi các đối thủ cạnh tranh của cửa hàng bạn ngày càng nhiều thì khi kinh doanh shop thời trang hãy định giá phù hợp, đừng quá cao hơn các đối thủ cạnh tranh, nếu nhập được nguồn hàng giá rẻ và định giá rẻ hơn thì càng tốt.

  1. Ép khách

Khi kinh doanh shop thời trang rất nhiều cửa hàng vì sức ép doanh số đã có những hành động hoặc tỏ thái độ khi khách hàng chỉ xem mà không mua sản phẩm. Dù khách hàng chỉ đến cửa hàng bạn để ngắm và thử các sản phẩm, bạn vẫn nên tươi cười chào hỏi khi khách đến và ra về không mua gì.

3-rui-ro-can-tranh-khi-kinh-doanh-shop-thoi-trang-3

>> Xem ngay 5 bước để mở cửa hàng thời trang trẻ em HÁI RA TIỀN 

Rất có thể hôm nay họ thử nhưng ngày mai họ sẽ quay lại mua vì thái độ tốt của nhân viên cửa hàng. Ngoài ra, tuyệt đối không vồ vập, nài ép khách hàng mua sản phẩm. Các hành động hành xử thô lỗ như vậy rất có thể sẽ làm khách hàng sợ hãi và chẳng bao giờ ghé lại cửa hàng của bạn.

Như vậy, cửa hàng không chỉ mất đi một khách hàng, doanh thu giảm mà còn mang tiếng xấu khiến nhiều khách hàng khác cũng không dám đến.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here