3 vấn đề rủi ro khi kinh doanh thời trang CẦN TRÁNH XA

0
468

Những vấn đề về hàng tồn kho, hàng lỗi mốt, giá cả kinh doanh thiếu cạnh tranh hay bày tỏ thái độ, ép khách mua hàng chính là những rủi ro khi kinh doanh thời trang bạn cần tránh xa để đảm bảo hiệu quả một cách cao nhất.

1. Hàng tồn kho, hàng lỗi mốt

3-van-de-rui-ro-khi-kinh-doanh-thoi-trang-can-tranh-xa-1

Là một nhà kinh doanh, không phải bạn chỉ cần có vốn là có thể đảm bảo tạo lợi nhuận cao như mong muốn. Bạn phải biết cách sử dụng đồng vốn đó như thế nào thì hợp lý, đặc biệt là đối với kinh doanh các mặt hàng thời trang.

Và rủi ro khi kinh doanh thời trang quan trọng nhất bạn cần để tâm tới đó chính là tránh để hàng tồn kho và nhiều mặt hàng cũ lỗi mốt. Bởi những sản phẩm kinh doanh này thường sẽ không được người tiêu dùng đón nhận, đồng thời không bán được hàng thì tiền đầu tư sẽ đọng lại và không xoay vòng được vốn kinh doanh quần áo.

Đừng bao giờ vì ham rẻ mà mua hàng với số lượng quá nhiều. Phải thay đổi hàng hóa, mẫu mã một cách thường xuyên để có thể thu hút được tối đa khách hàng mục tiêu của mình nhất.

2. Giá cả thiếu tính cạnh tranh

3-van-de-rui-ro-khi-kinh-doanh-thoi-trang-can-tranh-xa-2

Thông thường, đối với những cửa hàng kinh doanh thời trang bình dân sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Dù hàng hóa và chất lượng hàng hóa của bạn có thể tốt đến thế nào thì giá cả các mặt hàng của bạn quá cao thì khách hàng cũng chỉ đến xem, sờ và không mua.

Do vậy, hãy đưa ra những mức giá hợp lý cho cửa hàng của mình, không quá chênh lệch với cửa hàng đối thủ để có thể kinh doanh buôn bán và cạnh tranh tốt nhất với họ.

Nhất là tại thời điểm mới bắt đầu kinh doanh, mức giá hợp lý cũng có thể mang đến cho bạn lượng khách hàng thân quen khá lớn sau này đấy.

3. Bày tỏ thái độ, ép buộc khách lấy hàng

3-van-de-rui-ro-khi-kinh-doanh-thoi-trang-can-tranh-xa-3

Đối với một người bán hàng, rủi ro khi kinh doanh thời trang thường hay gặp phải nhất chính là việc khách hàng đến xem hàng nhưng không mua, và bạn bày tỏ thái độ một cách thái quá đối với họ.

Là một người bán hàng, kỹ năng cơ bản bạn cần có đó chính là sự thân thiện, hãy luôn tươi cười và cảm ơn khách hàng của mình, tuyệt đối không bao giờ đươc vồ vập. nài ép họ phải lấy sản phẩm của bạn.

Bởi việc hành xử quá thô lỗ sẽ khiến khách hàng của bạn trở nên sợ hãi, hoặc không có thiện cảm và không bao giờ quay lại với bạn nữa.

3 vấn đề rủi ro khi kinh doanh thời trang CẦN TRÁNH XA:

  1. Để hàng tồn kho, hàng lỗi mốt, không xoay chuyển được nguồn vốn kinh doanh.
  2. Giá cả thiếu tính cạnh tranh, không lôi kéo được khách hàng mục tiêu của mình.
  3. Bày tỏ thái độ thiếu chuyên nghiệp, ép buộc khách lấy hàng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here