3 yếu tố giúp bạn kinh doanh xe máy THÀNH CÔNG

0
835

Trong những năm trở lại đây, kinh doanh xe máy sau khoảng thời gian tăng mạnh lại đang ở trang thái bão hoà. Do số cửa hàng xe máy mở ra nhiều nhưng nhu cầu mua xe lại không cao khiến cho đa số các cửa hàng vắng khách, người mua không nhiều. Để không gặp phải tình trạng trên, bạn hãy đọc ngay 3 điều dưới đây.

1. Nghiên cứu và xác định thị trường

Hiện nay do đã không còn nhiều cơ hội để năng giá lên ăn chênh lệch như trước nên rất nhiều cửa hàng kinh doanh xe máy rơi vào tình trạng lỗ vốn, thu không đủ bù chi. Theo những người kinh doanh lâu năm, họ cho rằng các cá nhân hay đại lý không nên vung tiền để kinh doanh tất cả mọi loại xe mà nên xác định trước được thị trường của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Thay vì đáp ứng đủ mọi nhu cầu của thị trường thì việc tập trung vào 1 loại xe chuyên biệt, cụ thể sẽ khiến cho khách hàng có tâm lý muốn tới xem và lựa chọn hơn.

3-yeu-to-giup-ban-kinh-doanh-xe-may-thanh-cong-1

Để thành công, các nhà kinh doanh cần xác định hướng đi rõ ràng cho mình ngày từ ban đầu, nhắm tới cho mình một thị trường riêng biệt, cửa hàng của mình sẽ phục vụ những nhóm đối tượng nào (ví dụ như dòng xem cho nam hay cho nữ, xe phân khối lớn, xe tay côn hay các dòng xe có giá thành thấp hơn,…).

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên chọn thị trường quá độc bơi như vậy vô hình bạn đnag thu nhỏ đối tượng khách hàng của mình.

>> Xem ngay Tổng hợp kiến thức, kinh nghiệm buôn bán Xe máy Xe đạp, xe đạp điện

2. Xây dựng website chuyên nghiệp

Nghiên cứu và xác định thị trường là bước đầu vô cùng quan trọng, tuy nhiên đã có nhiều những cá nhân hay đại lý dù xác định được hướng đi ban đầu rất thành công nhưng sau đó họ vẫn gặp phải thất bại.

Lý do không phải họ thiếu vốn hay sự cố gắng mà do khả năng bao phủ thị trường của họ chưa cao. Hiện nay, số lượng người sử dụng Internet vô cùng lớn, bạn nên tận dụng yếu tố này để quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn.

3-yeu-to-giup-ban-kinh-doanh-xe-may-thanh-cong-2

>> Xem ngay Điểm qua 3 chiêu mua bán xe máy giá rẻ đã qua sử dụng

Tạo cho đại lý hay cửa hàng kinh doanh xe máy của mình một website bán hàng thật chuyên nghiệp là một việc cần thiết giúp bạn thu hút được số lượng lớn khách hàng tiềm năng bởi vì hiện nay phải tới 60% những người có ý định mua xe máy đều có thói quen tham khảo trước về mẫu mã và giá cả trên Internet.

3. Quảng cáo và tiếp cận qua mạng xã hội

Con số người Việt Nam đang sử dụng facebook hiện nay lên tới 20 triệu và chưa có dấu hiệu giảm đi, thậm chí vẫn còn tăng lên chóng mặt. Nếu biết nắm bắt thì đây chắc chắn là một cơ hội lớn đối với các cá nhân cũng như đại lý kinh doanh xe máy.

3-yeu-to-giup-ban-kinh-doanh-xe-may-thanh-cong-3

>> Xem ngay Gọi Tên 6 Trang Web Buôn Bán Xe Máy Uy Tín Nhất Thị Trường

Có rất nhiều các để bạn tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội như:

  • Thiết lập fanpage

  • Chạy quảng cáo trên facebook

Đây thực sự là một cánh cửa lớn đối với các nhà kinh doanh, không thể kể hết những hiệu quả mà mạng xã hội mang lại, vì vậy bạn đừng bỏ qua yếu tố này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here