30 TRIỆU ĐỒNG có đủ chi phí mở 1 shop quần áo bóng đá

0
560

Bạn có “máu kinh doanh” trong khi chỉ có vỏn vẹn 30 triệu đồng. Số tiền này quá ít để mở một cửa hàng? Bạn có tin được không, chỉ cần số vốn đó, bạn đã có đủ chi phí mở 1 shop quần áo bóng đá của riêng mình. Thế nhưng, phải có sự cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng thể thao này với số vốn ít ỏi mà vẫn đạt lợi nhuận để bạn có thể tham khảo.

1. Xác định dòng sản phẩm mục tiêu

Khi kinh doanh quần áo, biết khách hàng là ai và họ cần gì, muốn gì là bước đầu tiên để cửa hàng tồn tại được. Với việc mở một cửa hàng quần áo bóng đã, bạn nên xác định rằng, khách hàng của mình sẽ là những người có niềm đam mê lớn với thể thao và nhất là bộ môn bóng đã.

30-trieu-dong-co-du-chi-phi-mo-1-shop-quan-ao-bong-da-1

Từ đó, với số chi phí mở 1 shop quần áo là 30 triệu đồng thì dòng sản phẩm bạn nên hướng tới là cao cấp hay bình dân. Lời khuyên cho bạn đó là số vốn bạn bỏ ra không phải là nhiều, vì thế nên chú trọng vào các sản phẩm bình dân bên cạnh đó cũng nhập về một số bộ quần áo cao cấp để khách hàng nào cần vẫn đáp ứng được.

2. Chọn mặt bằng và trang trí shop quần áo bóng đá

Khác với kinh doanh online là bạn phải có một cửa hàng là nơi trưng bày các sản phẩm của mình. Với nguồn tài chính hạn hẹp thì không thể đòi hỏi một vị trí đắc địa, tuy vậy cũng cần tìm ra một địa điểm mà phù hợp với khả năng và nhu cầu cần có của một cửa hàng.

30-trieu-dong-co-du-chi-phi-mo-1-shop-quan-ao-bong-da-2

Tiếp đó, bạn cần thực hiện trang trí cửa hàng, chi phí mở 1 shop quần áo bóng đá chỉ là 30 triệu đồng nên trong khâu trang trí, bạn có thể tối giản hoặc tiết kiệm được là tốt nhất. Nhưng không nên quá xuề xòa, ít nhất phải có điểm ấn tượng với khách hàng.

3. Xác định chi phí và lên bản kế hoạch chi tiết

Song song với việc xác định chi phí mở shop quần áo của riêng mình sẽ là một bản phác thảo kế hoạch tổng thể để trong quá trình thực hiện không có sai sót. Nếu xác định con số mơ hồ sẽ làm bạn trở nên bị động khi điều hành vốn.

30-trieu-dong-co-du-chi-phi-mo-1-shop-quan-ao-bong-da-3

Ví dụ: điểm qua các chi phí ban đầu đó là: giá treo 2 triệu đồng, quần áo mẫu 7 triệu đồng, giày mẫu 5 triệu đồng, chi phí tờ rơi và banner 1 triệu đồng, chi phí quảng cáo 2 triệu/1 tháng, mua túi hộp 3 trăm nghìn đồng,…

Tóm lại, với 30 triệu đồng là chi phí mở 1 shop quần áo bóng đá, bạn hoàn toàn có thể xoay sở được:

  • Xác định dòng sản phẩm mục tiêu để định hình nguồn vốn đang có
  • Chọn mặt bằng kinh doanh và trang trí với tiêu chí tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo ấn tượng với khách hàng.
  • Xác định chi phí và lên kế hoạch chi tiết nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here