4 bí kíp buôn bán quần áo xuất khẩu hút khách nườm nượp

0
555

Gần đây, quần áo xuất khẩu ngày càng lên ngôi, với những người đang có ý tưởng kinh doanh nhưng chắc hẳn vẫn băn khoăn chưa biết nên thực hiện thế nào để thương hiệu có chỗ đứng trong thị trường. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn 5 bí kíp buôn bán quần áo xuất khẩu hút khách nườm nượp.

  1. Xác định xu hướng thời trang và nhu cầu người dùng

Bước đầu trong mỗi kế hoạch kinh doanh thời trang, chính là phải khảo sát thị trường, từ chính những người thân, bạn bè hay từ những đối thủ để rút ra được những xu hướng thời trang hiện nay, những mặt hàng nào đang bị trùng lặp quá nhiều, giá cả cạnh tranh ra sao,….

4-bi-kip-buon-ban-quan-ao-xuat-khau-that-de-1

Từ những kinh nghiệm thực tế đó, bạn có thể định hướng những chiến lược kinh doanh riêng cho mình. Nắm rõ rằng mình nên bán gì, đối tượng là nam hay nữ, khách hàng nằm ở tầm thu nhập nào. Khảo sát càng kỹ lưỡng, con đường kinh doanh càng thuận lợi.

  1. Tìm hiểu nguồn hàng

Nguồn hàng rẻ hay hàng Trung Quốc thì khá dễ tìm, nhưng nếu buôn bán quần áo xuất khẩu bạn cũng nên đưa ra những suy nghĩ kỹ lưỡng. Có thể nhập hàng từ những cửa hàng bán giá sỉ hay từ những xưởng may gia công trong nước.

4-bi-kip-buon-ban-quan-ao-xuat-khau-that-de-2

Không chỉ lựa chọn một nguồn hàng, bạn nên dự trù cho mình khoảng hai tới ba nguồn để có những sự so sánh chính xác nhất về chất lượng cũng như giá cả. Ngoài ra, để có thể cập nhật những xu hướng mới nhanh nhất từ những mối hàng mua bán quần áo xuất khẩu.

  1. Xác định phương hướng kinh doanh

Đến đây, bạn đã hoàn thành một nửa chặng đường của bước đầu kinh doanh thành công. Tiếp theo, bạn cần dựa vào nguồn vốn cũng như kế hoạch riêng của bản thân để xác định nên mở cửa hàng hay kinh doanh online.

Nếu chưa đủ kinh nghiệm bạn có thể kinh doanh online trước, bởi lẽ quản lý một cửa hàng không phải điều dễ dàng. Sau khi đã có lượng khách ổn định cùng kinh nghiệm quản lý, bạn có thể tính tới bước thuê mặt bằng kinh doanh.

Nếu vốn đủ dư để thuê mặt bằng mở cửa hàng, bạn cần xác định thuê cửa hàng ở địa điểm nào, lượng khách có tiềm năng hay không. Bạn nên lựa chọn mặt bằng tại những nơi đông dân cư, gần những tòa nhà văn phòng, con phố có đường hai chiều, để xe rộng rãi. Lưu ý là phải tránh những vị trí có tầm nhìn khuất, tù túng, những con phố có quá nhiều cửa hàng đồ xuất khẩu đã có thương hiệu lâu năm.

  1. Tạo dựng chiến lược và bắt đầu kinh doanh

Trước khi bắt tay vào buôn bán quần áo xuất khẩu, bạn nên vạch ra cho mình những hướng đi để kinh doanh có lợi nhất. Trong trưng bày hàng hóa, nên bày bán nhiều chủng loại, mẫu mã với cách sắp xếp khoa học nhất để tạo sự thuận lợi trong chọn lựa hàng hóa. Bên cạnh đó, nên có những chương trình giảm giá khi khai trương, ưa đãi với những khách quen và cả chính sách riêng cho mua buôn.

4-bi-kip-buon-ban-quan-ao-xuat-khau-that-de-3

Trên đây là một vài bí kíp buôn bán quần áo xuất khẩu bạn có thể tham khảo và giải đáp những thắc mắc trong bước đầu kinh doanh của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here