4 bí kíp giúp cách bán hàng tạp hóa ĐẠT HIỆU QUẢ

0
679

Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của dân số hiện nay, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng tạp hoá ngày càng tăng. Hàng tạp hoá luôn là một thị trường rất tiềm năng. Dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích sẽ giúp các nhà kinh doanh có cách bán hàng tạp hóa đạt hiệu quá. 

1. Mặt hàng kinh doanh đa dạng

Một điều quan trọng trong cách bán hàng tạp hóa đó là bạn phải quản lý được mặt hàng thật tốt. Đây chính là công việc trọng tâm để tăng doanh số bán hàng. Trưng bày hàng hoá hấp dẫn, đa chủng loại, lưu ý các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu hằng ngày có mức tiêu thụ lớn như là xà phòng, bánh kẹo, sữa,…

 4-bi-kip-giup-cach-ban-hang-tap-hoa-dat-hieu-qua-1Bên cạnh những mặt hàng này, bạn cũng cần cung cấp những sản phẩm của các thương hiệu lớn như là: bánh kẹo cao cấp, sữa bột nhập khẩu hay các loại rượu vang,… để biến cửa hàng tạp hoá của mình thành một điểm đến đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của người tiêu dùng. 

2. Áp dụng phiếu giảm giá

Đây là một chiến dịch phát triển cửa hàng tạp hoá khác hiệu quả vì nó dễ sử dụng và cũng rất tiện lợi cho khách hàng. Dù vậy, bạn cần có những quy tắc nhất định cho các loại phiếu giảm giá để tranh lẫn lộn. Ví dụ khách hàng tích được số tiền từ 200,000 sẽ nhận được phiếu giảm 10%, từ 300,000 giảm 15%,…
4-bi-kip-giup-cach-ban-hang-tap-hoa-dat-hieu-qua-2

3. Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho cũng là một yếu tố quan trọng trong cách bán hàng tạp hóa. Quản lý tốt hàng tồn kho sẽ giúp bạn chủ động được dòng tiền cũng như quay vòng vốn lưu động kịp thời, giúp cho cửa hàng tránh được những khủng hoảng không đáng có do cạn kiệt nguồn hàng hoặc không tiêu thụ được hàng hoá. Đảm bảo cho hoạt động bán hàng luôn thông suốt và ổn định.  

 4-bi-kip-giup-cach-ban-hang-tap-hoa-dat-hieu-qua-3

4Truyền thông xã hội

Đã từ lâu mạng xã hội với số lượng người dùng vô cùng đông đảo đã trở thành một công cụ đắc lực giúp cho các cửa hàng có thể tiếp cận với hàng ngàn người tiêu dùng. Những mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo chính là gợi ý dành cho các người chủ kinh doanh. Không chỉ là môt kênh quảng cáo giúp bán hàng hiệu quả mà những mạng xã hội này còn là những công cụ tuyệt với giúp cho bạn có được những phản hồi của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của mình, từ đó xây dựng được hình ảnh, thay đổi, phát triển tốt hơn để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Tổng hợp 4 bí kíp giúp cách bán hàng tạp hóa đạt hiệu quả:

  • Quản lý được mặt hàng thật tốt để tăng doanh số bán hàng.
  • Áp dụng chiến dịch phiếu giảm giá để thu hút khách hàng
  • Quản lý hàng tồn kho chặt chẽ để hoạt động bán hàng luôn thông suốt và ổn định.  
  • Truyền thông trên mạng xã hội: Facebook, Zing Me, Zalo,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here