4 bí quyết kinh doanh thời trang hiệu quả CẦN BIẾT

0
540

Đã từ rất lâu kinh doanh quần áo luôn là một mặt hàng kinh doanh “hot”. Thị trường này vẫn luôn là một “mỏ vàng” và rất nhiều nhà kinh doanh muốn khai thác. Tuy vậy, không phải ai cũng có được thành công khi bước chân vào thị trường này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết để kinh doanh thời trang hiệu quả. 

4-bi-quyet-kinh-doanh-thoi-trang-hieu-qua-can-biet-1

1. Lựa chọn các mặt hàng độc lạ

Tất nhiên với mặt hàng thời trang thì dù bạn bán những mẫu đã quá phổ biến hay đại trà thì sẽ vẫn có khách hàng mua và bạn vẫn bán được hàng. Tuy nhiên để có thể tồn tại lâu dài và mang lại doanh thu lớn thì điều này chưa đủ. 

Bạn phải tạo được sự khác biệt cho cửa hàng của mình, từ không gian, đến sản phẩm. Chỉ cần có một chút thẩm mỹ là bạn đã có thể kết hợp chúng và tạo thành một phong cách riêng thay vì bán các sản phẩm riêng lẻ. Như vậy, bạn không chỉ bán được nhiều sản phẩm hơn mà còn tăng sự khách biệt cho các sản phẩm của mình. Đây là một trong số cách kinh doanh thời trang hiệu quả. 

4-bi-quyet-kinh-doanh-thoi-trang-hieu-qua-can-biet-2

>> Xem ngay 3 kỹ năng bán hàng thời trang CẦN CÓ của nhân viên

2. Hạn chế hàng tồn kho 

Mỗi mẫu mã quần áo lại có những khoảng thời gian khác nhau có thể bán chạy và nhiều người hỏi mua. Bạn cảm thấy sản phẩm này bán rất được và ngay lập tức lại nhập hàng nhiều hơn nữa. Đây đôi khi là một sai lầm. Bởi cho dù mặt hàng này đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm nhưng vì xu hướng rất dễ thay đổi và cũng rất nhanh, thậm chí là theo từng ngày. Hơn nữa, quần áo là sản phẩm có tính đa dạng rất cao, các nhà sản xuất cũng luôn thay đổi và tạo ra những mẫu mã mới với giá ngày càng rẻ hơn. 

Bơi vậy, khi lấy hàng, chủ cửa hàng chỉ nên lấy mỗi sản phẩm với một số lượng hợp lý và không nên nhập thêm quá nhiều cho lần thứ 2 mặc dù sản phẩm có sức tiêu thụ lớn đến đâu. Bạn lên lấy hàng với một số lượng nhỏ đủ để thăm dò nhu cầu cũng như thị hiếu của khách hàng. Có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng xoay vòng vốn, mang lại lợi nhuận cao và khiến khách hàng quay trở lại. 

3. Đưa ra các chương trình ưu đãi

Thời điểm nhiều năm trở lại đây, rất nhiều cửa hàng kinh doanh vì muốn thu hút khách mà thường xuyên đưa ra những chương trình giảm giá. Thậm chí có những chương trình kéo dài cả năm, không có thời hạn. Những điều này khiến khách hàng cảm thấy hoag mang nhiều hơn là bị thu hút. Và những chiêu trò như nâng giá lên rồi tại chương trình giảm giá đã không còn “bịp” được những người tiêu dùng thông minh nữa. 

4-bi-quyet-kinh-doanh-thoi-trang-hieu-qua-can-biet-3

>> Xem ngay 7 bước bán hàng thời trang PHẢI LÀM để thành công

Có rất nhiều cách để bạn tạo được sự thu hút với khách hàng, vẫn mang lại lợi nhuận tốt mà không phải dùng các “chiêu trò” không lành mạnh. Bạn có thể lựa chọn các hình thức này để vừa tăng doanh thu lại vừa tại được ấn tượng tốt với khách hàng. Đây cũng là một trong những bí quyết kinh doanh thời trang hiệu quả. 

Tổng hợp 4 bí quyết kinh doanh thời trang hiệu quả cần biết:

  • Tạo được sự khác biệt cho cửa hàng của mình, từ không gian, đến sản phẩm.
  • Hạn chế hàng tồn kho, không nên nhập một mặt hàng với số lượng quá nhiều.
  • Đưa ra các chương trình ưu đãi để vừa tăng doanh thu lại vừa tại được ấn tượng tốt với khách hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here