4 bí quyết mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả CẦN XEM NGAY

0
561

Cứ cách vài trăm mét lại có một cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini xuất hiện. Là nơi cung cấp những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, bí quyết mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả là gì vậy? Với số lượng những cửa hàng tạp hóa càng ngày càng lớn thì đâu là cách tốt nhất. Chúng ta hãy cùng tham khảo những bí quyết mở cửa hàng tạp hóa nhé!

4-bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-hieu-qua-can-xem-ngay-1

1. Lựa chọn mặt bằng phù hợp

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả đầu tiên là chọn được mặt bằng phù hợp. Về cả chủ sở hữu và đối với tập khách hàng nữa. Để mở cửa hàng tạp hóa tốt nhất là chọn mở tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí thuê mướn lại dễ dàng quản lý. Hoặc bạn thuê cửa hàng thì nên chọn những địa điểm có mặt tiền rộng rãi, thoáng đãng, có chỗ để xe cho khách và càng gần khu vực dân cư sinh sống càng tốt.

Để chọn được mặt bằng phù hợp nhất, bạn nên dành thời gian tự đi tìm ở những nơi cho thuê hơn là việc qua trung tâm môi giới nhà đất. Như vậy bạn sẽ có cơ hội tìm được nơi ưng ý mà giá cả phải chăng.

4-bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-hieu-qua-can-xem-ngay-2

>> Xem ngay quy trình kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa tự chọn.

2. Lựa chọn sản phẩm

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa là việc lựa chọn sản phẩm hợp lý. Bạn phải tìm hiểu nhu cầu và xu hướng sử dụng của người dân cũng như đánh giá thị trường.

Ở mỗi cửa hàng tạp hóa sẽ có sự khác nhau về các mặt hàng vì nhu cầu của khách hàng rất không giống nhau. Những nơi có mức sống cao, người dân sẽ thích dùng hàng có giá trị cao hơn, chất lượng tốt hơn, mẫu mã phải đẹp. Đặc biệt, sản phẩm của những thương hiệu uy tín cũng được ưa chuộng hơn. Còn đối với những khu vực dân cư có mức thu nhập thấp hơn thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm, mặt hàng có giá cả vừa phải, phổ biến.

Do đó tùy theo đánh giá của từng khu vực, địa điểm chọn làm mặt bằng mà bạn sẽ có kế hoạch nhập hàng cho phù hợp.

4-bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-hieu-qua-can-xem-ngay-3

>> Xem ngay 3 Điều Kiện Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Phải Nắm Rõ.

3. Sắp xếp, trang trí cửa hàng

Bài trí cửa hàng đẹp mắt, sắp xếp các sản phẩm khéo léo tạo sự tiện lợi, thoải mái cho người tiêu dùng chính là bí quyết mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả hơn.

Không chỉ sắp xếp hàng hóa sao cho gọn gàng và đẹp mắt bạn cũng nên chú ý đến sự logic và hành vi của người đến mua hàng. Từ đó bài trí sao cho phù hợp nhất có thể, ên phân chia thành các khu vực với những ngành hàng khác nhau để người mua dễ tìm kiếm. Các mắt hàng liên quan cũng nên bố trí ở gần nhau để chọn lựa.

Mỗi cửa hàng tạp hóa hiện nay đều có bí quyết sắp xếp khác nhau, và miễn là thu hút khách và bán được càng nhiều càng tốt. Cách bài trí cũng là một cách để tạo sự khác biệt.

>> Xem ngay NẮM VỮNG 4 vấn đề tư vấn mở cửa hàng tạp hóa cần biết.

4. Chọn thương hiệu

Một bí quyết mở cửa hàng tạp hóa rất hay đó là thương hiệu cửa hàng. Với một cái tên cửa hàng độc đáo, mới lạ sẽ mang lại ấn tượng cho người tiêu dùng. Phải vừa hay lại vừa dễ nhớ nhưng cũng phải ý nghĩa. Như vậy cửa hàng của bạn sẽ được chú ý nhiều hơn.

Để mở cửa hàng tạp hóa thành công và hiệu quả, các bạn nên tham khảo và suy nghĩ thật kỹ. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ là thông tin giúp ích cho các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here