4 bước giúp bạn có cách bán hàng quần áo online HIỆU QUẢ

0
518

Thời đại ngày nay, internet đang vô cùng phát triển, việc mua sắm online đang cực kì phổ biến và ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy tham khảo 4 bước dưới đây để có cách bán hàng quần áo online hiệu quả sau đây để kinh doanh thành công nhé. 

Bước 1: Xác định khách hàng là đối tượng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu là một bước rất cần thiết, đối với việc bán hàng online thì bước đầu tiên này còn cực kì quan trọng hơn nữa. Đối tượng bạn đang nhắm tới là nam hay nữ? Độ tuổi bao nhiêu? Mức sống thế nào? Phong cách ra sao?… Đây sẽ là những câu hỏi cơ bản mà bạn cần có được câu trả lời chính xác ngay từ ban đầu. 

Đối tượng bạn khoanh vùng càng chi tiết thì các hoạt động kinh doanh tiếp theo của bạn sẽ càng dễ dàng. 

4-buoc-giup-ban-co-cach-ban-hang-quan-ao-online-hieu-qua-1

Bước 2: Tìm nguồn hàng

Việc tìm đầu mối để nhập hàng là 1 trong những bước rất quan trọng giúp bạn tìm ra cách bán hàng quần áo online hiệu quả. Nguồn hàng quyết định chất lượng và giá thành sản phẩm, vì vậy, nguồn hàng phải thật sự uy tín và đáng tin cậy mới đáng để lựa chọn. 

Bên cạnh đó, nhà cung cấp này cũng cần đảm bảo cung cấp được lượng hàng dồi dào số lượng lớn với đầy đủ các mẫu mã, màu sắc, kích cỡ,…cho bạn. Hiện nay đa phần các shop online lựa chọn nguồn hàng từ các chợ đầu mối lớn (như chợ Ninh Hiệp) hoặc các xưởng may thời trang bán buôn bán sỉ. Bên cạnh đó cũng có một số ít lựa chọn phương án nhập hàng từ nước ngoài, hành xách tay,…

>> Xem ngay 5 Website mua bán quần áo online TỐT NHẤT hiện nay 

Bước 3: Đảm bảo an toàn kho hàng

Dù là bán online hay có cửa hàng thì bạn vẫn cần một kho hàng đủ lớn để có thể sắp xếp hàng sao cho dễ quản lý và kiểm soát sản phẩm. Dù là bán online nhưng rất có nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu tới để xem hàng, kiểm tra trực tiếp chất lượng của sản phẩm, đây là một nhu cầu chính đáng, bạn nên bố trí để có thể phục vụ được cả những khách hàng này.

4-buoc-giup-ban-co-cach-ban-hang-quan-ao-online-hieu-qua-2

>> Xem ngay 5 sai lầm khi bán hàng quần áo trên facebook CẦN DẸP NGAY

Ngoài ra, kho hàng của bạn cũng cần đảm bảo về các điều kiện về độ sạch sẽ, an toàn, khô ráo,… để không làm ảnh hưởng tới hàng hoá được xếp trong kho. Bạn nên suy nghĩ tới việc đầu tư một không gian để làm kho hàng, việc này là rất cần thiết. 

Bước 4: Tạo lập gian hàng bán quần áo online

Có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn tạo lập một gian hàng như:

  • Tạo một tài khoản trên các diễn đàn mua bán

  • Tạo một fanpage trên Facebook hoặc trên các mạng xã hội khác

  • Tạo lập một website bán hàng

    4-buoc-giup-ban-co-cach-ban-hang-quan-ao-online-hieu-qua-3

Dù là lựa chọn phương án nào thì bạn cũng cần đảm bảo được sự tương tác thường xuyên với khách hàng, luôn trả lời nhanh các tin nhắn, thông tin liên hệ rõ ràng, giá cả, mô tả sản phẩm đầy đủ, chi tiết, hình ảnh đẹp,… Đây là một yếu tố rất quan trọng trong cách bán hàng quần áo online hiệu quả mà bạn cần phải nhớ kĩ. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here