4 bước mở cửa hàng bán quần áo trẻ em PHẢI NẮM CHẮC

0
643

Kinh doanh luôn được đánh giá là một nghề hái ra tiền nhưng để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải đầu tư thật nhiều thời gian và cả công sức cho việc lập kế hoạch chi tiết, phương án kinh doanh cụ thể ngay từ ban đầu. Bên cạnh đó là huy động vốn, tìm địa điểm cửa hàng, tìm nguồn hàng,… Đối với việc kinh doanh quần áo trẻ em cũng vậy, dưới đây sẽ là 5 bước quan trọng khi mở cửa hàng bán quần áo trẻ em mà bạn cần phải nắm rõ để kinh doanh thành công. 

Bước 1: Khảo sát thị trường

Bạn cần dành nhiều thời gian để khảo sát thị trường quần áo trẻ em: số lượng cửa hàng quần áo trẻ em? Bao nhiêu trong số đó thành công? Bao nhiêu cửa hàng thất bại? Lý do là gì? Bao nhiêu cửa hàng đăng sang nhượng?…

4-buoc-mo-cua-hang-ban-quan-ao-tre-em-phai-nam-chac-1

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo trẻ em, bạn cũng cần tìm hiểu cả nhu cầu của cha mẹ khi mua đồ cho bé thế nào? Lứa tuổi nào sẽ được bố mẹ đầu tư nhiều nhất về quần áo? Nhu câu cụ thể đối với mỗi sản phẩm thế nào? Bố mẹ thích các mặt hàng gì? Xuất xứ ra sao? Nguồn gốc thế nào? Nhận thấy các bậc phụ huynh thích mặt hàng nào nhiều thì bạn nên lựa chọn mặt hàng đó, cái nào ít thì nhập hạn chế hơn. 

Bước 2. Chuẩn bị để mở shop

Ngay từ ban đầu để có thể mở cửa hàng bán quần áo trẻ em, bạn cần có một người quen hoặc tìm một nhân viên biết việc, nhanh nhẹn và có tinh thần tốt với công việc. Đây sẽ là việc cần thiết bởi vì bạn sẽ không thể tự mình làm toàn bộ các công việc. Nếu không tìm được nhân viên hay người hỗ trợ thì shop của bạn sẽ không thể hoạt động được tốt. 

>> Xem ngay kiến thức, cách quản lý, kinh nghiệm buôn bán quần áo,  thời trang

Bước 3: Chuẩn bị khai trương cửa hàng

Hãy lên những kế hoạch thật kĩ càng cho ngày này, chuẩn bị làm sao để có càng nhiều người tới và hưởng ứng sẽ càng tốt. Khi khách hàng hưởng ứng, có nghĩa là shop của bạn đang được quan tâm, điều này sẽ tạo nên những thành công ban đầu của shop bạn. Thời điểm này bạn cần phải tận dụng nhiều phương tiện khác nhau cho kế hoạch marketing của mình như là: báo điện tử, báo giấy, tờ rơi, qua các mối quan hệ,…Tuy nhiên bạn cần lưu ý, không nên quá tham lợi nhuận cho ngày đầu khai trương, vì điều này sẽ khiến bạn mất nhiều hơn được đấy. 

4-buoc-mo-cua-hang-ban-quan-ao-tre-em-phai-nam-chac-2

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo trẻ em chỉ với 100 triệu 

Bước 5: Duy trì hình ảnh của shop

Bạn cần thường xuyên đôn đốc, chỉnh đốn nhân viên về các kỹ năng bán hàng cần thiết, khéo léo nhưng không được ép khách, mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất. Thường xuyên dọn dẹp, bày biện sao cho sạch sẽ, bắt mắt, thu hút nhất,…Đây cũng là một bước rất quan trọng khi bạn mở cửa hàng bán quần áo trẻ em. 

4-buoc-mo-cua-hang-ban-quan-ao-tre-em-phai-nam-chac-3

>> Xem ngay 3 việc CẦN LÀM trước khi mở cửa hàng quần áo trẻ em 

Tổng hợp 4 bước mở cửa hàng bán quần áo trẻ em cần nắm rõ:

  • Bước 1: Tiến hành khảo sát thị trường trước khi mở shop
  • Bước 2: Chuẩn bị mở cửa hàng, cần có thêm nhân viên hoặc người thân hỗ trợ
  • Bước 3: Chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ khai trương, không nên ham lợi nhuận
  • Bước 4: Liên tục duy trì hình ảnh của cửa hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here