4 cách sắp xếp sản phẩm hiệu quả trên tủ bán hàng tạp hóa

0
835

Việc sắp xếp sản phẩm gọn gàng, ngăn nắp trên các tủ bán hàng tạp hóa có vai trò rất quan trọng và góp phần lớn đến sự thành công đối với lĩnh vực kinh doanh tại các cửa hàng tiện ích hay buôn bán nhỏ, lẻ. Dưới đây là những cách cơ bản nhưng khoa học để bạn tham khảo.

  1. Lưạ chọn tủ bán hàng tạp hóa phù hợp

Tùy vào quy mô của cửa hàng mà bạn chọn kiểu dáng, kích cỡ,… của tủ cho phù hợp. Loại tủ trưng bày được dùng phổ biến hiện nay là các dạng tủ đa năng có tạo sắt, thép như kệ thép v lỗ, giá kệ sắt lắp ráp,… do chúng có nhiều ưu điểm nổi bật trong cấu tạo và công dụng, giúp việc sắp xếp hàng hóa dễ dàng hơn.

4-cach-sap-xep-san-pham-hieu-qua-tren-tu-ban-hang-tap-hoa-1

  1. Để những mặt hàng tiêu thụ nhiều ở các tủ vừa tầm cao, dễ quan sát

Những mặt hàng có nhu cầu cao nên để ở vị trí “mặt tiền” dễ nhìn thấy nhất và ở tầm cao vừa phải. Đặc biệt, mặt hàng đó phải là đặc trưng của cửa hàng tạp hóa. Ví dụ: các loại bánh kẹo được nhiều người ưa chuộng nên để vừa tầm trên kệ bán hàng tạp hóa với tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi lấy sản phẩm.

4-cach-sap-xep-san-pham-hieu-qua-tren-tu-ban-hang-tap-hoa-2

>> Xem ngay 3 website thanh lý kệ bán hàng tạp hóa GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG

Ngoài ra, cách bố trí các tủ bày cũng là cách kích cầu khách hàng như việc đặt tủ ở nơi dễ gây chú ý để trưng bày các sản phẩm hot sẽ thu hút khách hàng. Điều đó vừa kích thích trí tò mò vừa tăng sự thú vị, sinh động cho cửa hàng.

  1. Trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Mỳ chính phải để gần với bột canh, dầu ăn, tương ớt. Mì tôm cạnh cháo ăn liền…Việc bố trí như thế giúp chủ cửa hàng quản lý hàng hóa hiệu quả hơn cũng như thuận lợi cho khách mua hàng. Ngoài ra, việc bố trí các loại mặt hàng liên quan gần nhau cũng có tác dụng kích thích mua chéo.

4-cach-sap-xep-san-pham-hieu-qua-tren-tu-ban-hang-tap-hoa-3

>> Xem ngay Những ưu điểm của máy bán hàng tạp hóa tự động

  1. Sắp xếp sản phẩm trên tủ bán hàng tạp hóa ngay ngắn

Việc này không chỉ giúp khách hàng dễ quan sát, lựa chọn được mặt hàng mình cần, thuận tiện khi không phải vòng đi vòng lại tìm kiếm mà còn giúp cửa hàng hạn chế được tình trạng ăn cắp vặt diễn ra rất phổ biến.

4-cach-sap-xep-san-pham-hieu-qua-tren-tu-ban-hang-tap-hoa-4

Như vậy, có được những cách sắp xếp sản phẩm trên tủ bán hàng tạp hóa tại cửa hàng cần lưu ý:

  • Lựa chọn loại tủ phù hợp với quy mô và các sản phẩm của cửa hàng.
  • Để những mặt hàng tiêu thụ nhiều ở các tủ vừa tầm quan sát
  • Trưng bày các sản phẩm có liên quan ở gần nhau
  • Sắp xếp sản phẩm ngay ngắn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here