4 kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa PHẢI NẰM LÒNG

0
767

Những năm gần đây, lĩnh vực kinh doanh hàng tạp hóa thu hút rất nhiều tham gia. Bên cạnh những người kinh doanh thành công vẫn có những người thất bại. Để tránh vấp phải những sai phạm dẫn đến thất bại, hãy cùng Kinh nghiệm bán hàng tìm hiểu 4 kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa từ những người thành công qua bài viết dưới đây.

  1. Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ

Nguồn hàng giá rẻ sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao hơn, theo kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa, hãy luôn tìm kiếm một nguồn hàng giá rẻ hơn với chất lượng tốt để nhập hàng. Nguồn hàng giá rẻ giúp bạn tăng tính cạnh tranh với các cửa hàng khác vì giá nhập rẻ hơn nên có thể định giá sản phẩm thấp hơn.

4-kinh-nghiem-buon-ban-hang-tap-hoa-phai-nam-long-1

  1. Đa dạng hóa mặt hàng

Hàng tạp hóa cần phải có đa dạng các mặt hàng để khách hàng lựa chọn. Thường xuyên nhập những mặt hàng mới để đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bán các mặt hàng xách tay như rượu, bánh kẹo để mọi tầng lớp khách hàng đều có thể mua hàng tại cửa hàng bạn.

4-kinh-nghiem-buon-ban-hang-tap-hoa-phai-nam-long-2

Các mặt hàng đa dạng nhưng cần được trưng bày hợp lý, có thể phân ra thành các khu vực bánh kẹo riêng, đồ ăn riêng, các loại bột giặt, nước xả riêng,..để cửa hàng trông gọn gàng và khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình thích hơn.

  1. Có các chương trình khuyến mại

Nếu như trước đây, thường chỉ có các siêu thị mới áp dụng chính sách giảm giá, tích lũy thì với mức độ cạnh tranh như hiện nay, các cửa hàng tạp hóa cũng có thể áp dụng hình thức này. Có thể có những phiếu mua hàng giảm giá cho khách hàng mua hàng đạt mốc tiền nào đó.

Sử dụng các phiếu giảm giá sẽ theo kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa sẽ đánh trúng tâm lý thích giảm giá của khách hàng, kích thích họ mua nhiều hàng hơn sao cho đủ tiền để được áp dụng các chương trình khuyến mại

  1. Quản lý tốt các mặt hàng

Với các cửa hàng tạp hóa, sẽ có những sản phẩm tiêu thụ rất nhanh nhưng cũng có sản phẩm tiêu thụ chậm. Vì vậy, bạn cần chú ý quản lý tốt các mặt hàng, tránh hàng bán được không có để bán trong khi hàng không bán được tồn lại rất nhiều.

4-kinh-nghiem-buon-ban-hang-tap-hoa-phai-nam-long-3

Với các mặt hàng tồn kho, bạn có thể liên hệ các nhà phân phối để được chuyển sang mặt hàng khác nếu được hoặc xây dựng các chương trình giảm giá, mua 1 tặng 1 cho mặt hàng đó.

Như vậy, 4 kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa phải nằm lòng đó là:

  • Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ để tăng tính cạnh tranh
  • Đa dạng hóa các mặt hàng để khách hàng có nhiều lựa chọn
  • Có các chương trình khuyến mại để kích thích tiêu dùng
  • Quản lý tốt các mặt hàng để tránh mất cân đối trong nguồn hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here