4 kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng trẻ em

0
587

Cháo dinh dưỡng từ lâu đã là một món ăn mà các bậc cha mẹ thường lựa chọn cho con cái của mình. Các món cháo được chế biến kĩ lưỡng với những nguyên liệu bổ dưỡng từ thịt đến rau củ quá, giá cả lại hợp lý nên rất phù hợp với các bậc cha mẹ có cuộc sống bận rộn, ít có thời gian tự tay chuẩn bị món ăn cho các bé. Dưới đây chúng tôi chỉ ra 5 kinh nghiệm dành cho những nhà kinh doanh có ý định mở cửa hàng cháo dinh dưỡng trẻ em. 

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-chao-dinh-duong-tre-em-1

1. Nguồn vốn

Cũng như rất nhiều các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh khác, nguồn vốn luôn là yếu tố quan trọng được nhắc tới đầu tiên. 

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải chuẩn bị được nguồn vốn phù hợp, tất nhiên, nhiều thì không hề thừa, nhưng số vốn vừa đủ vẫn là giải pháp khôn ngoan nhất. Vậy thì nguồn vốn bao nhiêu là đủ? 

Theo chi phí dự tính bao gồm chi phí mặt bằng, thuê nhân viên, trang thiết bị cũng như mua nguyên vật liệu thì số vốn bỏ ra ban đầu rơi vào khoảng 50-70 triệu đồng là vừa đủ. Với mặt hàng này, phần lớn khách sẽ không ngồi tại quán nên diện tích mặt bằng không cần quá lớn. Cũng bởi vậy mà các trang thiết bị trong quán cũng không cần đầu tư quá nhiều hay quá cầu kì. 

2. Chọn địa điểm cho mặt bằng

Việc chọn mặt bằng để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng trẻ em cần phải phụ thuôc vào kết quả nghiên cứu và khảo sát thị trường. Để kinh doanh thuận lợi, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các địa điểm gần trường học cho trẻ, khu dân cư,… nên lựa chọn mặt đường hoặc những vị trí có lưu lượng người qua lại lớn. 

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-chao-dinh-duong-tre-em-2

3. Trang thiết bị cửa hàng

Vì là một cửa hàng đồ ăn thực phẩm nên vẫn đề an toàn thực phẩm vô cùng quan trọng vì vậy bạn cần đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, sắm sửa các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo sạch sẽ.

4. Nguyên vật liệu nấu cháo dinh dưỡng cần được lựa chọn kĩ càng

Mở cửa hàng cháo dinh dưỡng trẻ em, quan trọng nhất là tạo được uy tín, sự tin tưởng cho khách hàng. Vì vậy bước chọn nguyên liệu phải thật kĩ lướng.

Ví dụ như rau củ bạn có thể trực tiếp lựa chọn tại các khu vườn hoặc cửa hàng rau sạch, riêng gạo gần như là nguyên liệu chính vì vậy bạn nên mua loại gạo tốt nhất.

Các loại thịt, tim,…thì không nên lựa chọn hàng đông lạnh, nên tìm mua ở các chợ đầu mối để có hàng tươi ngon, giá rẻ.

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-chao-dinh-duong-tre-em-3

Tổng hợp 4 kinh nghiệm cho nhà kinh doanh có ý định mở cửa hàng cháo dinh dưỡng trẻ em:

  1. Chuẩn bị nguồn vốn vừa đủ để mở cửa hàng
  2. Lựa chọn địa điểm đặt mặt bằng tiếp cận nhiều khách hàng
  3. Chuẩn bị trang thiết bị cửa hàng để đảm bảo an toàn thực phầm
  4. Lựa chọn thật kĩ lưỡng các nguyên liệu để nếu cháo dinh dưỡng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here