4 kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé THÀNH CÔNG

0
731

Những sản phẩm chăm sóc mẹ và bé đang khá “hot” hiện nay. Những bậc cha mẹ luôn mang đến cho con họ những điều tốt đẹp nhất. Nắm được thị hiếu tiêu dùng, các cửa hàng kinh doanh mẹ và bé mọc lên càng nhiều. Để kinh doanh sản phẩm mẹ và bé thành công, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Để kinh doanh hiệu quả sản phẩm cho mẹ và bé, vấn đề quan trọng đầu tiên là chọn địa điểm. Gợi ý lý tưởng nhất cho bạn đó là khu vực đông đúc dân cư, những nơi này nhu cầu sử dụng mặt hàng rất cao. Đi lại dễ dàng cũng là một điểm cộng. An ninh tốt và có vỉa hè tiện cho việc để xe. Bạn nên có kế hoạch kinh doanh rõ ràng theo từng giai đoạn và căn cứ vào nguồn vốn để xác định quy mô cửa hàng xem nên thuê cửa hàng nhỏ hay cửa hàng rộng hơn.

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-kinh-doanh-me-va-be-thanh-con-1

>> Xem ngay kinh nghiệm về bán hàng, kinh doanh, mở cửa hàng mẹ và bé

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Sản phẩm mẹ và bé có nhiều mức giá. Tùy theo mức sống nơi bạn kinh doanh để phân phối sản phẩm phù hợp. Giả sử, nơi bạn kinh doanh có mức sống cao. Bạn sẽ nhập sản phẩm  để kinh doanh mẹ và bé có mức giá và chất lượng cao. Nếu mức sống trung bình, bạn chỉ nên bán mặt hàng cơ bản với mức giá trung bình. Tuy nhiên, bạn chỉ phân phối cho những nhãn hiệu uy tín. Không nên tham rẻ để bán những mặt hàng kém chất lượng.

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-kinh-doanh-me-va-be-thanh-cong-2

>> Xem ngay 5 kinh nghiệm “vàng” trong kinh doanh đồ mẹ và bé 

3. Xác định khách hàng tiềm năng

Trước khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, bạn phải xác định cho mình khách hàng tiềm năng. Bạn có thể khảo sát những hộ gia đình sống quanh đó. Xem có bao nhiêu gia đình đang có em bé và mức sống của họ thế nào. Làm tốt bước này, bạn sẽ đưa ra những chương trình quảng cáo hiệu quả.

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-kinh-doanh-me-va-be-thanh-cong-3

>> Xem ngay 5 KINH NGHIỆM giúp bạn mở cửa hàng mẹ bé thành công

4. Dịch vụ quảng cáo hiệu quả

Sau khi đã có được khách hàng tiềm năng, bạn lên kế hoạch quảng cáo. Bạn có thể áp dụng các chương trình tặng quà hoặc giảm giá nếu mua nhiều. Nhân ngày khai trương bạn nên có ưu đãi riêng.  Làm thẻ tích điểm để khách tích  lũy điểm khi mua hàng, điều này làm khách hàng nhớ đến cửa hàng bạn và mua hàng những lần sau. Khi đã tích lũy đến một điểm nhất định nào đó bạn tặng quà tri ân khách hàng, điều này sẽ làm cho cửa hàng bạn càng ngày sẽ càng có nhiều khách quen.

Trên đây là 4 kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé bạn nên tham khảo:

  • Lựa chọn địa điểm kinh doanh
  •  Lựa chọn sản phẩm phù hợp tùy theo mức sống nơi bạn kinh doanh để phân phối sản phẩm phù hợp.
  •  Xác định khách hàng tiềm năng
  •  Dịch vụ quảng cáo hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here