4 Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Ở Quê Bạn Nên Tham Khảo

0
1001

Trước đây gia đình tôi rất nghèo khó, tuy nhiên do có có làm ăn tôi mạnh dạn thế chất hết đất đai, vườn tược vay ngân hàng một số tiền lớn và đầu tư vào mở một cửa hàng tạp hoá ở quê. Sau 3 năm, tôi đã trả được hết nợ và chuẩn bị xây cho mình được một căn nhà 2 tầng mới. Vì thế nên hôm nay tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân trong việc mở cửa hàng tạp hóa ở quê cho những ai muốn thoát nghèo vươn lên như tôi.

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-o-que-ban-nen-tham-khao-1

1. Chọn địa điểm

Nông thôn là một vùng còn nghèo, do đó cửa hàng tạp hoá chưa nhiều. Mỗi lần cần mua gì người dân đề phải chạy xuống thị trấn để mua, rất khó khăn. Vì thể mở cửa hàng tạp hóa ở quê là một sáng kiến cực kỳ sáng suốt. Tuy nhiên, không phải ở quê thì muốn mở cửa hàng đâu thì mở, bạn cũng cần phải tìm hiểu chọn địa điểm kỹ càng.

Không thể nào bạn lại đi mở một cửa hàng tạp hoá ngoài đồng, dân cư thưa thớt, ít người qua lại đúng không nào. Hãy chọn những địa điểm tập trung đông dân nhưng ít cửa hàng, ngay trục đường nhiều người qua lại thì càng tốt. Trông vậy thôi chứ địa điểm quyết định đến 60% sự thành công của cửa hàng hay không đấy.

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-o-que-ban-nen-tham-khao-2

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết  

2. Tìm hiểu thị trường

Không chỉ mở hàng tạp hoá mà bất kể kinh doanh cái gì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ thị trường. Nhận định xem nhu cầu cuộc sống của người dân ở đấy như thế nào. Địa điểm mình định mở đã có nhiều đối thủ cạnh tranh hay chưa. Hãy nguyên cứu, phân tích thật kỹ thị trường. Có như vậy, tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn.

3. Mở cửa hàng tạp hóa ở quê thì lấy hàng từ đâu?

Nguồn hàng cũng là một yếu tố lớn mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng tạp hóa ở quê. Vấn đề này thì chẳng có cách nào khác là bạn cần phải đích thân đi tìm hiểu.

4. Cố gắng đa dạng mặt hàng càng nhiều càng tốt

Đã gọi là cửa hàng tạp hoá thì các mặt hàng cần đa dạng, phục vụ được tối đa nhu cầu của khách hàng. Nên cố gắng gia tăng được sự đa dạng của sản phẩm càng cao càng tốt. Bất kể món đồ nào khách hàng cần cửa hàng bạn đều có.

Cứ như thế, dần dần khách hàng sẽ quen và mặc định rằng cửa hàng bạn có tất cả mọi thứ mà họ cần. Và nếu làm được như thế thì việc cửa hàng đông khách là một vấn đề không thể phủ nhận.

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-o-que-ban-nen-tham-khao-3

>> Xem ngay Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu tốt? – Kinh doang buôn bán 

Tổng hợp những yếu tố cần thiết khi mở cửa hàng tạp hóa ở quê:

  1. Chọn địa điểm tốt thích hợp là yếu tố quyết định đầu tiên
  2. Tìm hiểu kỹ thị trường không chỉ mở hàng tạp hoá mà bất kể kinh doanh cái gì cũng vây.
  3. Tìm được nguồn hàng tốt, nguồn hàng cũng là một yếu tố lớn mà bạn cần quan tâm.
  4. Đa dạng sản phẩm có tại cửa hàng,cần làm phong phú mặt hàng của mình

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here