4 thủ tục CẦN LÀM khi mua bán xe máy Hải Phòng

0
431

Sau một thời gian dài sử dụng một chiếc xe, người ta thường có cảm giác chán và muốn đổi xe khác. Vì vậy, nhu cầu mua bán xe máy ngày càng tăng. Để việc mua bán xe máy diễn ra nhanh chóng và đúng quy định, hãy tham khảo 4 thủ tục cần làm khi mua bán xe máy Hải Phòng qua bài viết dưới đây.

 1. Chuẩn bị giấy tờ

Để tiến hành mua bán xe, bên bán xe cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ xe bản chính

 • CMND + Hộ khẩu bản chính

4-thu-tuc-can-lam-khi-mua-ban-xe-may-hai-phong-1

Bên mua xe cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • CMND + Hộ khẩu bản chính

 • Tiền mua xe + lệ phí sang tên xe

Tốt nhất bạn nên mua xe chính chủ để những giấy tờ cần chuẩn bị đơn giản nhất và thủ tục nhanh gọn hơn. Nếu chủ xe nhờ người khác bán hộ khi mua bán xe máy Hải Phòng thì cần có giấy ủy nhiệm được chính quyền địa phương xác nhận.

 1. Làm hợp đồng mua bán xe

Hợp đồng là bằng chứng cho việc mua bán xe máy cũ tại Hải Phòng. Để làm hợp đồng, bạn chỉ cần đến bất kì cơ quan công chứng nào, ở đó sẽ có bàn làm hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng sẽ xác nhận giá trị của hợp đồng, hợp đồng gồm 3 bản, mỗi bên giữ 1 bản. Sau khi xác nhận giá trị hợp đồng mua bán xe máy Hải Phòng, phòng công chứng sẽ thu phí % dựa trên giá trị của xe máy.

4-thu-tuc-can-lam-khi-mua-ban-xe-may-hai-phong-2

 1. Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe

Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy được tính khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.Bên mua xe sẽ chịu trách nhiệm đóng thuế trước bạ lần 2 ở Chi cục thuế cấp Quận/Huyện để đóng thuế trước bạ cho xe.

4-thu-tuc-can-lam-khi-mua-ban-xe-may-hai-phong-3

Khi đi đóng thuế trước bạ, cần chuẩn bị cần chuẩn bị các giấy tờ như Giấy đăng kí xe, Hợp đồng mua bán xe, CMND và tiền lệ phí và điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai phí trước bạ xe.

 1. Đi xét xe

Bên mua xe sẽ đến Công an giao thông cấp Quận/Huyện để làm thủ tục này. Khi đi xét xe, cần nộp Tờ khai đăng kí xe máy, mô tô đi kèm với các giấy tờ kể trên. Sau khi xét xe xong, chờ tới ngày hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới là hoàn tất các thủ tục mua bán xe máy.

4-thu-tuc-can-lam-khi-mua-ban-xe-may-hai-phong-4

Tổng kết lại, có 4 thủ tục cần làm khi mua bán xe máy Hải Phòng, đó là:

 • Cả bên mua và bên bán chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
 • Làm hợp đồng mua bán xe tại các cơ quan công chứng
 • Bên mua đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe
 • Bên mua đi xét xe tại cơ quan Công an giao thông và chờ lấy giấy đăng kí xe mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here