5 bí quyết mở cửa hàng tạp hóa LỢI NHUẬN CAO

0
640

Hiện nay, có rất nhiều gia đình mở cửa hàng tạp hóa tại nhà để kinh doanh. Không quá khó để tìm thấy vài cửa hàng tạp hóa trong một con ngõ, một khu vực. Tuy nhiên, để kinh doanh mang lại lợi nhuận cao thì không phải ai cũng làm tốt. Tham khảo ngay 5 bí quyết mở cửa hàng tạp hóa dưới đây nhé.

1. Càng đa dạng hàng hóa càng tốt

5-bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-loi-nhuan-cao-1

>> Xem ngay quy trình kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa tự chọn.  

Thể hiện đúng tính chất “tạp hóa” là phải cái gì cũng có. Khách tìm đến cửa hàng tạp hóa thường vì tiện đường, theo thói quen, hỏi cái gì có cái đó. Về bản chất thì kinh doanh tạp hóa cần kinh doanh càng đa dạng càng tốt, phục vụ tối đa nhu cầu của người mua hàng. Vậy nếu muốn khách ghé cửa hàng bạn thường xuyên và trở thành thói quen thì hãy nhập đầy đủ, đa dạng nhiều mặt hàng. Đặc biệt với những mặt hàng thiết yếu cơ bản được mua thường xuyên nhất.

2. Tham khảo giá bán của các đối thủ

Giá bán luôn là yếu tố cạnh tranh hàng đầu so với các đối thủ. Cửa hàng tạp hóa hiện nay mọc lên nhan nhản, nếu bạn không có mức giá tốt thì khách chưa chắc đã chọn mua ở cửa hàng bạn. Hãy khảo sát thị trường trước khi định giá, dạo hết một vòng các cửa hàng xung quanh, lọc ra các sản phẩm bán chạy bán nhiều nhất ở cửa hàng họ.

Một chú ý nữa để định được mức giá thấp hơn đối thủ là phải tìm được nguồn hàng có giá tốt, mức chiết khấu cao. Nếu làm được tốt hai bước đó thì khả năng thành công của bạn cũng cao hơn rất nhiều. Thường thì các chủ cửa hàng chỉ định giá dựa trên giá vốn và các khoản chi phí khác, ít ai dành thời gian tham khảo đối thủ trong khu vực. Chính vì vậy, hãy lưu ngay bí quyết mở cửa hàng tạp hóa này cho mình nhé.

5-bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-loi-nhuan-cao-2

3. Học cách giao tiếp thân thiện

Người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn cho việc mua hàng tạp hóa bởi trong một khu vực thì có rất nhiều cửa hàng mọc lên. Không mua chỗ này thì mua chỗ khác, chính vì vậy mà không chỉ “thuận mua vừa bán” nữa mà phải tạo được thiện cảm với họ.

Hãy bán hàng với một thái độ niềm nở, thân thiện, dễ gần, tạo cho khách hàng cảm giác thoái mái, xởi lởi khi mua hàng của bạn. Bạn chỉ cần cư xử khéo léo một chút thôi thì họ sẽ quay lại mua nhiều lần sau nữa, còn nếu bạn làm họ không hài lòng dù chỉ một chút thôi thì tiếng xấu cũng rất dễ lan truyền trong khu vực và việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó khăn ngay lập tức.

4. “Ôm” hàng

“Ôm hàng” ở đây tức là tích trữ các loại mặt hàng sẽ tăng giá trong thời gian tới, như vậy vừa tiết kiệm được chi phí nhập hàng vừa thu được lãi cao, chưa kể, đến thời điểm các cửa hàng khác đều đẩy giá lên mà bạn bán rẻ hơn thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Để có được thông tin tăng giá của các mặt hàng thì bạn cần có mối quan hệ tốt với các nhà phân phối, khi họ báo tin cho bạn rồi thì lên ngay phương án nhập hàng trữ hàng cho hợp lý. Đây là một bí quyết mở cửa hàng tạp hóa không phải ai cũng biết nhưng mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh của bạn.

5. Quản lý chặt chẽ để tránh thất thoát

5-bi-quyet-mo-cua-hang-tap-hoa-loi-nhuan-cao-3

Với những ngành kinh doanh có đến hàng trăm hàng ngàn mặt hàng thì việc thất thoát hàng hóa là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Nguyên nhân thất thoát từ khách hàng, từ nhân viên, từ quá trình nhập kho hàng hóa, đòi hỏi bạn phải quản lý tốt ở tất cả các khâu. Với nhân viên, cần giám sát cẩn thận mọi quy trình bán hàng, nhập hàng để tránh gian lận, với khách hàng cần có chính sách mua bán rõ ràng, hạn chế cho nợ, đổi trả hàng.

Tóm lại, để bí quyết mở cửa hàng tạp hóa mang lại lợi nhuận cao là:

  • Đa dạng hóa các loại mặt hàng
  • Tham khảo giá bán của đối thủ trước khi định giá
  • Bán hàng niềm nở, thân thiện tạo thiện cảm với khách hàng
  • Ôm hàng cho những lần sắp tăng giá
  • Quản lý chặt chẽ tránh thất thoát hàng hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here