5 bước để mở cửa hàng thời trang trẻ em HÁI RA TIỀN

0
1477

Để mở cửa hàng kinh doanh nói chung và mở cửa hàng thời trang trẻ em nói riêng, cần tiến hành theo 5 bước cơ bản sau. Bạn cần tính toán cẩn thận và lập kế hoạch chi tiết cụ thể cho từng bước, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh rất có tiềm năng nếu biết nắm bắt cơ hội.

1. Chọn địa điểm kinh doanh

5-buoc-de-mo-cua-hang-thoi-trang-tre-em-hai-ra-tien-1

Trên cơ sở này bạn sẽ chọn được địa điểm hợp lý để kinh doanh nếu muốn mở shop bán hàng thời trang trẻ em trực tiếp: ở mặt phố, mặt ngõ hay khu chung cư,…

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng thời trang trẻ em là nên chọn những vị trí đông dân cư, thuận tiện cho việc đi lại, đường hai chiều, không cần chọn đường quá to. Vị trí cửa hàng có mặt tiền rộng thoáng, có chỗ để xe cho khách mua hàng. Cửa hàng không cần phải nằm ở chỗ quá sầm uất nhưng cũng đừng đặt ở nơi heo hút.

2. Xác định nguồn vốn

Vốn kinh doanh ảnh hưởng đến quy mô cửa hàng của bạn. Bạn nên xác định xem chỉ bán online hay mở cửa hàng, nên phân bổ chi phí làm sao thì hợp lý. Với hàng thời trang thường xuyên thay đổi mẫu mã kiểu dáng, bạn chỉ nên lấy số lượng vừa phải để tránh bị tồn hàng, lỗi mốt.

3. Tìm nguồn hàng

Để mở cửa hàng thời trang trẻ em, bạn cần xác định sẽ bán mặt hàng nào, hàng Quảng Châu giá rẻ, hay hàng VNXK, hay hàng xách tay,… từ đó sẽ tìm nguồn hàng thích hợp. Có thể lấy lại từ các shop bán buôn, tuy nhiên nên tìm nguồn tận gốc để giảm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận.

5-buoc-de-mo-cua-hang-thoi-trang-tre-em-hai-ra-tien-2

>> Xem ngay 5 LÝ DO HẤP DẪN để mở cửa hàng bán phụ kiện thời trang

4. Đào tạo nhân viên

Đầu tiên, bạn cần tìm một nhân viên biết việc, nhanh nhẹn, nhiệt tình với công việc, nếu tìm được người thân quen để giúp bạn là tốt nhất. Tiếp theo đó, đào tạo nhân viên một cách bài bản về thái độ bán hàng, đặc điểm các sản phẩm để tư vấn cho khách hàng, chuẩn bị sẵn các tình huống và cách xử lý giúp nhân viên chủ động hơn.

5. Thiết kế, trang trí cửa hàng

Mở cửa hàng thời trang trẻ em nên dùng các gam màu tươi sáng bắt mắt làm chủ đạo. Nếu có thể, nên có khu vực vui chơi cho bé, như vậy các mẹ sẽ yên tâm mua hàng và các bé cũng sẽ thích thú và muốn quay lại cửa hàng lần sau.

5-buoc-de-mo-cua-hang-thoi-trang-tre-em-hai-ra-tien-3

>> Xem ngay Tiết lộ bí kíp: Mở cửa hàng thời trang cần bao nhiêu vốn?

Có thể phân chia cửa hàng thành hai khu vực: khu vực quần áo cho bé trai và khu vực quần áo cho bé gái, mỗi khu vực lại có ngăn riêng dành cho từng hạng mục hàng hóa nhỏ như áo đầm, áo khoác, áo thun, quần sooc nên khách rất dễ tìm. Khu vực trung tâm cửa hàng thường dành cho những món hàng mới nhất, nổi bật nhất. Tôi cũng tận dụng cửa kính để treo hàng cho dễ thu hút khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here