5 bước để mở shop bán hàng thời trang online thành công!

0
501

Bạn đã biết những bước cơ bản cần thực hiện để “công cuộc” mở shop bán hàng thời trang online cũng như việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi và ngày càng phát đạt? Chần chừ gì nữa, hãy theo dõi bài viết này và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Thị trường ra sao? Đối thủ thế nào? Khách hàng là ai?

  5-buoc-de-mo-shop-ban-hang-thoi-trang-online-thanh-cong-1

Bạn đã biết tìm hiểu thị trường để xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên trong việc bán hàng thời trang online của mình? Bạn cần trả lời tất cả các câu hỏi liên quan tới thị trường, đối thủ cạnh tranh như Xu hướng thời trang đang hot?

Các đối thủ của mình đang bán sản phẩm gì và bán ra sao?… cho tới những câu hỏi về tập khách hàng mục tiêu: Khách hàng của bạn là ai? Giới tính? Công việc và mức thu nhập trung bình hay thu nhập cao?… Xác định đối tượng càng chi tiết thì bạn càng dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng online của bạn

Liệu mọi người có thể nhớ tới một shop bán hàng thời trang online “vô danh” hay không? Chắc chắn là không thể! Vậy nên nếu muốn đạt hiệu quả kinh doanh, bạn nên đặt cho cửa hàng của mình một cái tên “ngắn gọn và dễ nhớ”, để khách hàng có thể nhắc đến và bàn tán về cửa hàng của bạn nhé!

Bước 3: Tìm nguồn hàng

Bạn đã hoàn tất việc xác định khách hàng, lựa chọn được sản phẩm “đinh” trong shop của mình và cũng đã nghĩ ra một cái tên ấn tượng? Giờ là lúc tìm nguồn hàng đẹp – chất – giá cả hợp lý!

Bước 4: Kho giữ hàng đặt ở đâu?

5-buoc-de-mo-shop-ban-hang-thoi-trang-online-hieu-qua-2

Dù không kinh doanh trực tiếp nhưng bạn vẫn cần có một không gian riêng để làm kho giữ hàng. Bạn có thể để hàng ngay tại nhà mình hoặc thuê một căn phòng đủ rộng để chứa hàng, miễn sao đảm bảo an toàn, khô ráo, thoáng mát, tránh xa trẻ em, vật nuôi và dễ dàng cho việc vận chuyển hàng hóa.

Bước 5: Tấn công khắp các mặt trận online!

Tạo tài khoản trên các diễn đàn rao vặt, mua bán uy tín như chotot.vn, 5giay.vn, lamchame, webtretho……., lập fanpage trên facebook và tạo tài khoản Instagram riêng là vô cùng cần thiết và nên được thực hiện đồng bộ!

Ngoài ra, bạn nên xây dựng cho mình một website bán hàng riêng để bạn có thể dễ dàng quản lý việc mua bán online, đặt hàng và tạo cổng thanh toán dễ dàng hơn cho khách hàng.

Trên đây là 5 bước cơ bản để bắt đầu việc bán hàng thời trang online! Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức để giúp cho kinh doanh của bạn sẽ diễn ra một cách thuận lợi và ngày càng mở rộng hơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here