5 bước lập kế hoạch mở shop bán quần áo trẻ em online TỪ A-Z

0
637

Nếu bạn có ít vốn trong tay và đang có ý định kinh doanh, bán quần áo trẻ em online là một ý tưởng không tồi. Hãy lập kế hoạch mở shop quần áo cụ thể và hoàn chỉnh cho ý tưởng này nhé, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn.

1. Xác định nguồn vốn

Bước thứ nhất khi lập kế hoạch mở shop quần áo đó là xác định nguồn vốn. Vốn là yếu tố quan trọng đầu tiên trong kinh doanh buôn bán. Sau khi có ý tưởng kinh doanh, bạn cần xác định xem mình có thể đầu tư bao nhiêu tiền. Xác định nguồn vốn giúp bạn biết được quy mô cửa hàng và lên kế hoạch hợp lý cho từng khoản chi tiêu.

2. Khảo sát nhu cầu khách hàng

5-buoc-lap-ke-hoach-mo-shop-ban-quan-ao-tre-em-online-tu-z-1

Sau khi xác định được nguồn vốn, việc tiếp theo khi lập kế hoạch mở shop quần áo cũng quan trọng không kém là xác định được đối tượng khách hàng là ai. Với shop bán quần áo trẻ em online, các bé là đối tượng sử dụng sản phẩm của bạn nhưng phụ huynh các bé mới là người quyết định mua hàng, mà chủ yếu là các bà mẹ.

Vậy đối tượng khách hàng của shop tập trung vào nữ, độ tuổi có con nhỏ khoảng từ 22-45t, có nghề nghiệp và nguồn thu nhập ổn định. Khảo sát nhu cầu khách hàng giúp bạn trả lời được câu hỏi họ đang ở đâu và họ quan tâm đến điều gì? Từ đó có thể đưa ra các kế hoạch kinh doanh cho phù hợp.

3. Tìm nguồn hàng chất lượng

Bạn cần nằm lòng những nguồn hàng quần áo trẻ em uy tín và giá tốt. Bán hàng Quảng Châu hay VNXK hay hàng xách tay nước ngoài? So sánh giá giữa các nguồn hàng để tìm được mức giá tốt nhất và thường xuyên cập nhật các mẫu mã, kiểu dáng mới nhất.

5-buoc-lap-ke-hoach-mo-shop-ban-quan-ao-tre-em-online-tu-z-2

>> Xem ngay Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn – CẦN XEM NGAY

4. Xây dựng mục tiêu và thời gian kinh doanh

Bước thứ tư khi lập kế hoạch mở shop quần áo là đưa ra mục tiêu và phương hướng. Dù là bán quần áo trẻ em online hay offline thì bạn vẫn cần đặt ra mục tiêu cụ thể để kiểm soát được hiệu quả kinh doanh. Thường bán hàng online áp dụng cho những ai có nguồn vốn nhỏ, bạn nên nhập trước một ít hàng để thăm dò xem thị trường tiêu thụ sản phẩm nào nhiều, sản phầm nào ít, từ đó xác định được nên lấy những mặt hàng nào. Bên cạnh đó, hàng thời trang rất dễ lỗi mốt nên đừng ôm hàng nếu không chắc chắn bạn có thể bán được trong vòng 3 tháng.

5. Mở gian hàng bán quần áo trẻ em online

5-buoc-lap-ke-hoach-mo-shop-ban-quan-ao-tre-em-online-tu-z-3

>> Xem ngay 3 kỹ năng kinh doanh quần áo trẻ em online bạn nên biết 

  •  Chụp ảnh sản phẩm

Bán quần áo trẻ em online thì chắc chắn là phải chụp ảnh sản phẩm để đăng bán rồi vì thế khi lập kế hoạch mở cửa hàng quần áo online bạn không thể bỏ qua bước này. Hình ảnh nên được chụp trong điều kiện ánh sáng đủ, chụp càng chi tiết càng tốt, có thể mượn các mẫu nhí xinh xinh sẽ khiến sản phẩm thu hút hơn, nên sử dụng nền trắng hoặc đen, tránh các nền màu mè nhiều chi tiết gây rối mắt không tập trung làm nổi bật sản phẩm.

  • Viết mô tả sản phẩm

Viết nội dung cho sản phẩm như chất kiệu, kiểu dáng, xuất xứ để khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản. Bạn cũng có thể viết thú vị dí dỏm một chút để gây ấn tượng với người đọc.

  • Làm giá cho từng sản phẩm

Định giá sản phẩm dựa trên giá vốn và các chi phí đã bỏ ra, tuy nhiên bạn nên tham khảo giá thị trường để đưa ra mức giá cho phù hợp, đảm bảo không quá cao nhưng cũng phải ở mức đem lại lợi nhuận tối ưu cho bạn.

  • Phương thức giao hàng và thanh toán

Tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và đảm bảo. Đồng thời, đưa ra các phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn như chuyển khoản ngân hàng hay nhận hàng trả tiền,… Bạn nên cân nhắc kĩ vì bán hàng online sẽ có những rủi ro xảy ra ở khâu giao hàng, có nhiều tình huống “dở khóc dở cười” bạn cần phải xử lý khéo léo.

  • Chọn kênh bán hàng online

Bán hàng online hiện có rất nhiều cách thức để tiếp cận khách hàng tiềm năng như facebook, zalo, email, diễn đàn, forum, website thương lại điện tử… Bạn nên cân nhắc xem sẽ tập trung đẩy mạnh bán hàng ở kênh nào để đầu tư chi phí mạnh vào kênh đó. Ví dụ như bán hàng qua facebook sẽ cần có fanpage, chi tiền cho fb ads, bán hàng qua Shopee cần thanh toán chi phí hàng tháng cho Shopee,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here