5 bước mở cửa hàng quần áo thể thao CẦN GHI NHỚ

0
496

Bên cạnh rất nhiều mặt hàng kinh doanh nói chung và mặt hàng thời trang nói riêng, mở cửa hàng quần áo thể thao cũng là một sự lựa chọn an toàn cho nhiều nhà kinh doanh. Để có thể kinh doanh mặt hàng này mà hạn chế được tối đa thất bại, bạn cần phải có được những kiến thức nhất định. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi về 5 bước cần phải nhớ nếu muốn bắt đầu.

5-buoc-mo-cua-hang-quan-ao-the-thao-can-ghi-nho-1

Bước 1: Xác định thị trường mục tiêu

Trước khi bắt tay vào mở cửa hàng quần áo thể thao, một việc rất quan trọng là bạn cần phải biết khách hàng mục tiêu của mình là ai và họ muốn gì. Khi tiến hành giai đoạn này, bạn nên bắt đầu với một số điều cơ bản như: giới tính, độ tuổi, dòng sản phẩm cao cấp hay bình dân,… Đây là một lĩnh vực có không ít những rủi ro có thể gặp phải nhưng nếu bạn làm đúng thì thành công sẽ đến với bạn. 

Bước 2: Lên kế hoạch tổng thể và xác định chi phí

Vốn đầu tư là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong kinh doanh mở shop quần áo thể thao. Bạn cần tính toán được một vài chi phí cần thiết như: mặt bằng, nhập hàng, nhân viên, nội thất, thiết bị,…cũng như các chi phí hoạt động khác. 

Bên cạnh đó, một bản kế hoạch tổng thể về quá trình hoạt động, cách vận hành của cửa hàng cũng là một việc làm cần thiết khi mở cửa hàng quần áo thể thao. Sau này khi nhìn vào đó, bạn có thể dễ dàng biết được việc kinh doanh của mình đang đứng ở vị trí nào, giai đoạn nào, phát triển ra sao. 

5-buoc-mo-cua-hang-quan-ao-the-thao-can-ghi-nho-2

>> Xem ngay kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang thanh công như ý

Bước 3: Lựa chọn vị trí mặt bằng

Khác với kinh doanh trên mạng, việc mở cửa hàng rất cần có được một vị trí đẹp, đây là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần tìm một vị trí phù hợp với đối tượng của mình, phù hợp với quy mô kinh doanh, tiếp cận được nhiều khách hàng với mức giá hợp lý.

Bước 4: Lựa chọn nguồn hàng

Việc tìm được nguồn hàng có giá tốt đáng tin cậy là một điều then chốt để thành công trong kinh doanh. Bạn phải chắc chắn là mình đã kiểm tra được kĩ càng chất lượng nguồn hàng, cũng như tham khảo giá tại nhiều địa chỉ khác nhau trước khi quyết định lựa chọn một địa chỉ nào đó làm nhà cung cấp.

Bước 5: Các chương trình xúc tiến

Các hoạt động quảng cáo, đẩy mạnh bán hàng là vô cùng cần thiết khi kinh doanh. Lựa chọn các kênh phù hợp để chạy quảng cáo, đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá để kích thích mua hàng là những điều bạn nên làm. 

5-buoc-mo-cua-hang-quan-ao-the-thao-can-ghi-nho-3

Tổng hợp 5 bước cần khi nhớ khi mở cửa hàng quần áo thể thao:

  • Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu (độ tuổi, giới tính, thu nhập,…)
  • Bước 2: Lên kế hoạch tổng thể và xác định chi phí
  • Bước 3: Lựa chọn vị trí mặt bằng phù hợp đối tượng và quy mô
  • Bước 4: Tìm nguồn hàng uy tín
  • Bước 5: Các bước xúc tiến khác.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here