5 điều cần biết khi có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa

0
246

Đây là vấn đề mà rất nhiều các nhà kinh doanh đau đầu phân vân vì mô hình này đang rất phổ biến. Dưới đây là một vài phân tích cơ bản bạn cần nắm được khi có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa, dựa trên những điều này, bạn có thể cân nhắc để biết được mô hình kinh doanh này có phù hợp với mình hay không.

5-dieu-can-biet-khi-co-ke-hoach-mo-cua-hang-tap-hoa-1

>> Xem ngay quy trình kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa tự chọn.  

LỢI ÍCH
1. Tiết kiệm chi phí nhập hàng

Nhiều người vẫn cho rằng để có thể mở một cửa hàng tạp hoá sẽ phải mất 1 khoản vốn lớn, tuy nhiên sự thật chưa hẳn như vậy. Nếu biết cách móc nối quan hệ thì chi phí ban đầu để bạn kinh doanh mô hình này sẽ “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều.

Hiện nay các nhà sản xuất có xu hướng mở rộng mạng lưới phân phối, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng, bởi vậy họ thường gửi các mặt hàng của mình tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hoá lớn.

Dựa vào điều này, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để bày bán các sản phẩm của họ tại cửa hàng của mình.

2. Tận dụng được thói quen của người tiêu dùng Việt

Dựa trên một nghiên cứu thì có tới 32% người tiêu dùng Việt Nam thích mua sắm ở các cửa hàng tiện ích, con số này lớn hơn 10% so với toàn cầu.

Điều này rất dễ lý giải bởi thông thường người tiêu dùng sẽ không muốn phải đi xa hoặc phải đi nhiều nơi mà chỉ muốn tới một cửa hàng gần nhà và có nhiều mặt hàng để đáp ứng nhu cầu của họ.

Tận dụng thói quen này, việc mở một cửa hàng tạp hoá ở các khu dân cư, khu chung cư là vô cùng phù hợp.

5-dieu-can-biet-khi-co-ke-hoach-mo-cua-hang-tap-hoa-2

3. Không sợ vắng khách

Chẳng những tận dụng được thói quen của người tiêu dùng mà hơn thế nữa, cửa hàng tạp hoá sẽ đáp ứng được phần lớn các nhu cầu thiết yếu hằng ngày của họ như: đồ ăn nhanh, đồ cá nhân, đồ vệ sinh,…

Vì vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ lo thiếu khách bởi dù là ai, mức sống thế nào thì họ đều cần đến những mặt hàng này mỗi ngày.

Trên đây là những lợi ích mà bạn có thế cân nhắc khi có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa

Tuy nhiên, để đưa ra câu trả lời cuối cùng, bạn cần cân nhắc thêm những hạn chế sau đây.

HẠN CHẾ

1. Nguy cơ hàng giả kém chất lượng

Nếu không tìm được nguồn hàng đủ uy tín thì bạn rất dễ gặp phải rủi ro này. Trên thị trường hiện này hàng giả hàng nhái xuất hiện rất nhiều cùng những thủ thuật tinh vi rất khó để nhận biết.

2. Lãi trên sản phẩm nhỏ

Thị trường hàng tạp hoá rất rộng và đa dạng, vì thế giá cả rất cạnh tranh. Mặc dù cửa hàng có rất nhiều sản phẩm tuy nhiên lãi trên mỗi sản phẩm lại không nhiều, bạn cũng khó có thể đưa ra mức giá cao hơn mức giá chung trên thị trường.

Vì vậy ngay từ ban đầu bạn cần xác định doanh thu bán hàng sẽ dựa trên tổng sản phẩm bán, càng có nhiều khách hàng thì doanh thu sẽ càng lớn.

Dựa trên những điều lợi ích và hạn chế trên đây, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác khi có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ mọi yếu tố, xét trên điều kiện của cá nhân để đưa ra quyết định đúng đắn.

5-dieu-can-biet-khi-co-ke-hoach-mo-cua-hang-tap-hoa-3

Tổng hợp 5 lợi ích và hạn chế cần biết khi có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa:

LỢI ÍCH

  1. Tiết kiệm chi phí nhập hàng, bạn không cần số vốn quá lớn ngay từ ban đầu.
  2. Tận dụng được thói quen của người tiêu dùng Việt.
  3. Không sợ vắng khách.

HẠN CHẾ

  1. Nguy cơ hàng giả kém chất lượng.
  2. Lãi trên sản phẩm nhỏ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here