5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI muốn mở shop thời trang online

0
514

Bạn mong muốn mở shop thời trang online nhưng vẫn còn e dè vì chưa biết nên bắt đầu từ đâu và phải làm thế nào cho đúng? Đây chắc chắn không chỉ là câu hỏi và băn khoăn của riêng bạn. Sau đây sẽ là một số những điều mà bạn cần biết để có thể kinh doanh thuận lợi.

1. Lựa chọn thương hiệu

Đây sẽ chính là một yếu tố mang lại tính cạnh tranh và sự thành công sau này cho shop của bạn. Bạn cần lựa chọn 1 cái tên khác biệt, dễ dàng phân biệt với đối thủ. Tránh dài dòng, chung chung ha khó phát âm vì như vậy sẽ rất khó để khách hàng nhớ được tên thương hiệu của bạn.

5-dieu-can-biet-khi-muon-mo-shop-thoi-trang-online-1

2. Xác định vốn

Muốn mở shop thời trang online thì bạn cần xác định được số vốn thích hợp ngay từ ban đầu tương ứng với quy mô mà bạn mong muốn. Nếu như bạn muốn mở một shop thời trang nhỏ thì số vốn sẽ từ khoảng 10-30 triệu, số tiền này sẽ tập trung vào để nhập hàng và quảng cáo online.

3. Nguồn hàng

Sẽ có rất nhiều lựa chọn về nguồn hàng dành cho bạn, ví dụ như chợ đầu mối quần áo, các shop kinh doanh bán buôn, nguồn hàng xách tay, order,…

Mỗi nguồn hàng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuỳ theo quy mô và điều kiện kinh doanh khác nhau mà bạn có thể cân nhắc cho mình để lựa chọn được nguồn hàng tối ưu nhất.

4. Tạo gian hàng, đăng bán sản phẩm

Điều đầu tiên là bạn cần phải có những hình ảnh sản phẩm thật đẹp. Có thể chụp bằng máy ảnh, hoặc chụp bằng điện thoại, thông qua các phần mềm chỉnh sửa để hình ảnh được đẹp mắt hơn.

Bạn cần tạo 1 gian hàng online với chi phí thấp hoặc còn có thể miễn phí những vẫn mang lại hiệu quả cao cho shop của bạn. Bạn có thể tham khảo các trang thương mại điện tử như: enbac. 5giay, chotot, chodientu, webtretho,… Thông qua những trang này bạn sẽ có thể đưa hình ảnh và giới thiệu về shop của mình tới khách hàng nhanh hơn.

5-dieu-can-biet-khi-muon-mo-shop-thoi-trang-online-2

5. Thanh toán

Muốn mở shop thời trang online thì bạn nên có đầy đủ các phương thức thanh toán để khách hàng có thể lựa chọn. Đặc biệt phương thức thanh toán qua các tài khoản điện tử là không thể thiếu để có thể giao dịch với những khách hàng ở xa. Nên tạo nhiều hơn 1 tài khoản, nhưng cũng đừng quá nhiều sẽ rất khó kiểm soát. Nên lựa chọn những ngân hàng được sử dụng phổ biến.

5-dieu-can-biet-khi-muon-mo-shop-thoi-trang-online-3

4 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI muốn mở shop thời trang online:

  • Chọn 1 cái tên khác biệt, dễ dàng phân biệt với đối thủ
  • Xác định được số vốn ngay từ ban đầu
  • Có rất nhiều lựa chọn về nguồn hàng dành cho bạn
  • Tạo gian hàng, sử dụng hình ảnh đẹp để quảng cáo
  • Nên có đầy đủ các phương thức thanh toán để khách hàng có thể lựa chọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here