5 điều cần lưu ý khi muốn mua bán xe đạp điện cũ

0
399

Xe đạp điện đang dần trở thành một phương tiện vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Với một vài kinh nghiệm dưới đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thể mua bán xe đạp điện cũ nhanh chóng với giá hời cùng chất lượng tốt. 

5-dieu-can-luu-khi-khi-mua-ban-xe-dap-dien-cu-1

Dù là người mua hay người bán thì chắc chắn ai cũng mong muốn giao dịch được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, mua bán được giá hời, chất lượng xe tốt. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mua bán xe đạp điện cũ dành cho bạn. 

ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA

1. Cân nhắc về nhu cầu của bạn

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn đến đâu mà bạn sẽ biết được mình nên chọn loại xe với động cơ, công suất, trọng lượng, chức nắng đi kèm,…thế nào. 

2. Chọn mức giá

Tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của bạn, đồng thời kết hợp cùng nhu cầu sử dụng phía trên mà bạn có thể ước chừng được mức giá bạn có thể chi trả cho một chiếc xe đạp điện cũ.

3. Phân loại xe

Có 2 loại xe đạp điện là loại có bàn đạp và không có bàn đạp. Thông thường loại không có bàn đạp sẽ có công suất cao hơn, người ta thường gọi đó là xe máy điện. Với loại xe này bạn sẽ cần phải đăng ký với cục đăng kiểm giống như với xe máy. Còn loại xe có bàn đạp thì sẽ đơn giản hơn, bạn không cần đăng ký, loại xe này phù hợp với học sinh, sinh viên để vừa gọn nhẹ mà vừa không cần thủ tục quá rườm rà để sở hữu. 

5-dieu-can-luu-khi-khi-mua-ban-xe-dap-dien-cu-2

ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN

1. Giấy tờ đầy đủ

Các giấy tờ mua bán, bảo hành,…bạn nên chủ động chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội hay bất cứ đâu trên cả nước. Như vậy sẽ tạo được uy tín, người mua cũng sẽ yên tâm hơn khi quyết định mua lại chiếc xe cũ của bạn vì họ có thể nắm rõ được nguồn gốc, địa chỉ bạn mua chiếc xe, lý tưởng hơn là chiếc xe vẫn còn hạn bảo hành, họ sẽ không còn quá e ngại khi sử dụng lại chiếc xe này. 

2. Tân trang chiếc xe

Nếu có điều kiện bạn hãy mang chiếc xe đi rửa hoặc tự rửa chiếc xe thật sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng các bộ phận xem có gì hỏng hóc hay không, nếu không có phức tạp hay tốn kém, bạn nên sửa lại những bộ phận hỏng hóc đó. Nhờ vậy mà bạn sẽ có thể nâng giá chiếc xe của mình lên. 

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản khi bạn đang có nhu cầu mua bán xe đạp điện cũ, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có được giao dịch thành công, nhanh chóng với giá tốt.

5-dieu-can-luu-khi-khi-mua-ban-xe-dap-dien-cu-3

Tổng hợp 5 điều cần lưu ý khi mua bán xe đạp điện cũ:

ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA:

  1. Cân nhắc về nhu cầu sử dụng
  2. Chọn mức giá phù hợp
  3. Phân loại xe (có bàn đạp hoặc không có bàn đạp)

ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN

  1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xe (hoá đơn mua xe, phiếu bảo hành,…)
  2. Tân trang lại chiếc xe (rửa xe, sữa chữa,…)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here