5 gợi ý sắp xếp không gian đại lý bán hàng tạp hóa

0
495

Sẽ có rất nhiều cách khác nhau để sắp xếp một cửa hàng nói chung và một đại lý bán hàng tạp hóa nói riêng. Tuỳ theo mục đích, tuỳ theo diện tích không gian, cũng tuỳ vị trí và đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới mà sẽ có những cách trang trí, sắp xếp khác nhau.

1. Nguyên tắc nhập trước – xuất trước

Ai kinh doanh cũng biết trong quá hình hoạt động buôn bán, không phải là cứ hết sạch hoàn toàn mặt hàng này thì mới nhập thêm sản phẩm, thông thường bạn sẽ cần phải nhập hàng mới khi số lượng sản phẩm trong kho đã dưới định mức thiết lập.

Vì vậy bạn nên lưu ý bày theo nguyên tắc những sản phẩm nhập trước thì cần xuất trước, tips nhỏ trong cách thiết kế cửa hàng tạp hoá này sẽ giúp hạn chế bị tồn lại những hàng “cận đát”, hết hạn sử dụng.

5-goi-y-sap-xep-khong-gian-dai-ly-ban-hang-tap-hoa-1

2. Sắp xếp sản phẩm ngay ngắn, song song

Một nguyên tắc trong cách trưng bày đại lý bán hàng hàng tạp hoá đó là luôn luôn sắp xếp sản phẩm ngay ngắn, song song, tên nhãn hiệu hướng ra ngoài, không đặt chồng các sản phẩm lên nhau. Đối với những sản phẩm dễ vỡ thì nên đặt ở ngăn dưới cùng có rào chắn.

3. Đặt những mặt hàng thiết yếu ở vị trí dễ nhìn thấy

Vì diện tích của cửa hàng tạp hoá sẽ nhỏ hơn so với các siêu thị lớn, vì thế bạn nên đặt các mặt hàng thiết yếu ở những vị trí bắt mắt, dễ nhìn thấy. Do diện tích nhỏ nên đa phần khách sẽ thường đứng bên phía ngoài gọi đồ, đây chính là lý do vì sao bạn nên sắp xếp sản phẩm như vậy.

5-goi-y-sap-xep-khong-gian-dai-ly-ban-hang-tap-hoa-2

4. Trưng bày theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm

Đa số các thương hiệu lớn sẽ cho ra đời rất nhiều các sản phẩm khác nhau. Khi sắp xếp đại lý bán hàng tạp hóa, bạn có thể đặt những sản phẩm này đặt cạnh nhau trong những kệ hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể phân loại hàng hoá theo một số các đặc tính hay tính năng nào đó và xếp chúng gần nhau. Ví dụ, trong cửa hàng tạp hoá sẽ có các kệ chuyên dầu gội, chuyên nước rửa bát, chuyên xà phòng,…

5. Trưng bày nhiều loại hàng hoá

Đã gọi là “tạp hoá”, không thể nào chỉ có ít sản phẩm, hãy thể hiện cho đúng 2 chữ “tạp hoá”. Bạn hãy bày thật nhiều sản phẩm, các mẫu mã và chủng loại đa dạng, như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn luôn có đầy đủ các sản phẩm mà họ cần. Đây cũng là một trong những điều quan trọng trong cách trưng bày hàng tạp hoá.

5-goi-y-sap-xep-khong-gian-dai-ly-ban-hang-tap-hoa-3

Mặc dù thế nhưng không có nghĩa là bạn nhập mọi loại hàng hoá mà vẫn phải có sự chọn lục nhất định. Mỗi loại sản phẩm nên có ít nhất khoảng 3-5 mặt hàng khác nhau.

Tổng hợp 5 hướng dẫn cách trưng bày đại lý bán hàng tạp hóa nhà kinh doanh cần biết:

  • Tận dụng không gian trưng bày nhiều loại hàng hoá
  • Nguyên tắc nhập trước – xuất trước
  • Trưng bày phân loại theo những thương hiệu hay đặc tính của sản phẩm
  • Sắp xếp sản phẩm ngay ngắn, song song
  • Đặt những mặt hàng thiết yếu ở vị trí dễ nhìn thấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here