5 KHÓ KHĂN trong bán hàng quần áo vỉa hè

0
1274

Loại hình kinh doanh này nghe đơn giản nhưng lại không hề đơn giản. Tuy được khá nhiều người lựa chọn và đầu tư do vốn ít, hoàn vốn nhanh mà lợi nhuận ca. Nhưng đằng sau đô là những rủi ro, khó khăn, còn chưa kể đến những tình huống vô cùng nguy hiểm. Dưới đây mình sẽ liệt kê 5 KHÓ KHĂN trong bán hàng quần áo vỉa hè để các bạn tham khảo nhé.

1. Phải thuê vỉa hè bán hàng

5-kho-khan-trong-ban-hang-quan-ao-via-he-1

Khi con người suy nghĩ đến việc đổi mọi thứ ra tiền, thì việc phải thuê một vỉa hè bán hàng chẳng phải đơn giản. Việc thuê vỉa hè ở các thành phố lớn (Hà Nội, Tp.HCM) rất tốn kém dù có nhỏ thế nào đi chăng nữa. Về lâu dài nếu cần ổn định, chắc chắn bạn sẽ phải thuê. Trước mắt nếu không có vốn thì bạn nên chọn cho mình những địa điểm đông người đi lại như: cổng trường, khu đông dân cư sầm uất, khu ăn vặt cho sinh viên,… Mặc dù đây chỉ là trước mắt nhưng có thể giải quyết cho bạn vấn đề vốn thuê mặt bằng kinh doanh.

2. Luật kinh doanh

5-kho-khan-trong-ban-hang-quan-ao-via-he-2

>> Xem ngay 3 bí kíp bán hàng quần áo lãi khủng với số vốn nhỏ.

Với kinh doanh bán hàng quần áo vỉa hè, có hai vấn đề liên quan đến luật mình muốn đề cập trong bài viết này.

Thứ nhất, về quy định luật của nhà nước: Điều 35 Luật giao thông đường bộ năm 2008 cho biết: vỉa hè chỉ được sử dụng vào mục đích giao thông; tất cả các mục đích sử dụng khác cần được sự cho phép của UBND cấp tỉnh nhưng không được làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông.

Thứ hai, luật kinh doanh buôn bán trên vỉa hè còn được hiểu là luật trong thế giới ngầm. Kinh doanh tại một địa bàn nào đó, bạn cần biết được các “thế lực” đứng phía sau ở khu phố đó, tiến hành “làm luật” ở đó để có được sự “bảo kê” tốt nhất, cho việc buôn bán được thuận lợi.

3. Những vụ xung đột

5-kho-khan-trong-ban-hang-quan-ao-via-he-4

>> Xem ngay 10 cách bán hàng quần áo hiệu quả nhất BẠN CẦN BIẾT.

Bạn có thể gặp tình trạng xung đột với những người bán hàng xung quanh, vì một khi đã không hợp ý thì bạn sẽ có vô vàn những lý do để bị bắt nạt, nói xấu, gây khó dễ để bị đuổi đi. Vì thế hãy tạo thái độ hòa hợp, ngoại giao tốt, gây dựng mối quan hệ thân thiết, không nên nói xấu, chèo kéo khách hàng về phía mình  để không khí bán hàng rộn ràng, hòa thuận hơn.

4. Lường trước các khó khăn ngoại cảnh

Hai khó khăn lớn nhất cho bán hàng quần áo vìa hè: yếu tố thời tiết tác động và đối phó với đội trật tự, cảnh sát.

 • Yếu tố thời tiết: Việc mưa nắng thất thường thật khiến cho những người kinh doanh vỉa hè trở tay không kịp. Nên để tránh những thiệt hại quá lớn cho sản phẩm ban nên chuẩn bị đầy đủ bạt, ô dù để che nắng che mưa cho khách cũng như bảo đảm đước sản phẩm quần áo của mình không bị ướt hết.

  5-kho-khan-trong-ban-hang-quan-ao-via-he-3

 • Công an, trật tự phường là mối lo ngại lớn nhất cho những người bán hàng quần áo vỉa hè. Bất cứ lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần dọn đồ, và chạy; đôi khi phải bất chấp bỏ của chạy lấy người. Thông thường trong thế giới ngầm vỉa hè sẽ có người bảo kê, báo cho bạn trước khi bạn có đợt kiểm tra để dọn hàng. Tuy nhiên vẫn có vài trường hợp được báo trước nhưng hàng hóa vẫn lên xe về phường như thường, nên bạn phải hết sức cẩn thận.

  5. Tự giác bảo quản tài sản

  5-kho-khan-trong-ban-hang-quan-ao-via-he-5

Đặc tính của bán hàng quần áo vỉa hè là có những lúc thường rất đông khách, nếu bạn mải mê tư vấn, bán hàng mà không chú ý, bao quát được toàn thể thì việc mất tài sản hay quần áo bày bán vào tay những vị khách vô ý thức, có mục đích trộm cắp là điều có thể xảy ra, vậy công sức lời lãi coi như đi tong rồi.

Tổng kết, 5 khó khăn trong bán hàng quần áo vỉa hè:

 • Phải thuê vỉa hè dù lớn hay bé
 • Tường tận luật kinh doanh vỉa hè: luật của nhà nước và luật của thế giới ngầm để được bảo đảm an toàn khi kinhh doanh.
 • Những vụ xung đột, tai bay vạ gió từ đối thủ, khách hàng,…
 • Khó khăn về tác động ngoại cảnh: mưa gió, công an phường,..
 • Bảo quản được tài sản trong lúc đông khách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here