5 kinh nghiệm buôn bán tạp hóa PHẢI NẰM LÒNG

0
1222

Nếu như ở các nước tiên tiến phát triển mô hình cửa hàng tiện lợi thì ở Việt Nam, thói quen mua hàng của người dân đa phần là ở cửa hàng tạp hóa gần nhà, vừa tiện lợi vừa nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng này hãy tham khảo 5 kinh nghiệm buôn bán tạp hóa dưới đây nhé!

1. Lựa chọn địa điểm

Sản phẩm của cửa hàng tạp hóa tương đối da dạng, cần thiết và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, bạn nên chọn địa điểm ở gần khu dân cư đông đúc, kinh tế phát triển. Đó là những nơi nhu cầu mua lớn, thậm chí mua hàng thành thói quen, đem lại một lượng khách hàng ổn định cho cửa hàng của bạn. Ngoài ra, đối với cửa tiệm tạp hóa nhỏ lẻ, có thể mở tại gia và không cần quan tâm quá nhiều đến việc tìm địa điểm.

5-kinh-nghiem-buon-ban-tap-hoa-phai-nam-long-1

2. Khảo sát về nhân khẩu học

Việc khảo sát dân cư tại khu vực bạn định mở cửa hàng là rất cần thiết. Mặc dù đều là các sản phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày như mì gói, bột ngọt, xà phòng,… nhưng có rất nhiều nhãn hiệu với các mức giá khác nhau, phục vụ các đối tượng khác nhau.

Ví dụ, nếu vực đó tập trung đông công nhân, lao động phổ thông, học sinh sinh viên thì phải bán giá rẻ. Còn nếu đối tượng là công nhân viên chức, dân văn phòng thì nên tập trung vào chất lượng mẫu mã của sản phẩm nhiều hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên khảo sát mặt hàng và giá cả của các cửa hàng tạp hóa xung quanh, xem họ bán gì, giá bao nhiêu, còn thiếu gì hạn chế gì. Từ đó có thể định giá sản phẩm phù hợp hơn.

2. Tìm nguồn hàng

Theo kinh nghiệm buôn bán tạp hóa thì các nhà sản xuất đến tiếp thị rất nhiều, với đủ các loại nhãn hàng khác nhau. Đồng thời, bạn có thể chủ động liên hệ với các nhà sản xuất, đại lý phân phối để được cung cấp giá sỉ và các ưu đãi khuyến mãi, quảng cáo.

Bên cạnh đó, bạn có thể lấy sỉ lại từ những cửa hàng tạp hóa lớn hơn, hoặc tìm đến các chợ đầu mối. Ở TP.HCM có thể đến chợ Kim Biên còn ở Hà Nội tìm chợ Mạc Thị Bưởi hoặc tham khảo Hàng Buồm, chợ Đồng Xuân.

5-kinh-nghiem-buon-ban-tap-hoa-phai-nam-long-2

>> Xem ngay 3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn CẦN BIẾT.

4. Xác định nguồn vốn

Theo kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa, mô hình tiệm tạp hóa nhỏ lẻ phục vụ cho một số dân cư trong khu vực thì mức độ hoành tráng của cửa hàng, các tiện ích phục vụ như máy lạnh,… không phải là điểm cần ưu tiên. Cái cần nhất chính là sự đa dạng về hàng hóa, giá bán hợp lý, lấy lãi nhỏ khi khách hàng mua với số lượng lớn, luôn đáp ứng những mặt hàng thiết yếu.

Vậy nên nguồn vốn nên tập trung cho việc lấy hàng, và nguồn vốn cũng có ảnh hưởng đến quy mô, mức độ đa dạng sản phẩm của cửa hàng bạn.

5. Quản lý cửa hàng

5-kinh-nghiem-buon-ban-tap-hoa-phai-nam-long-3

>> Xem ngay Kinh nghiệm buôn bán hàng tạp hóa CON BUÔN GIẤU NHẸM.

Quản lý cửa hàng bao gồm các mảng: quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý tài chính. Bạn nên sử dụng phần mềm để quản lý chặt chẽ các mảng này. Đây là việc không hề dễ dàng nên bạn phải tham khảo kinh nghiệm buôn bán tạp hóa để trang trí cho mình những kiến thức ban đầu.

Đặc biệt, nên lắp camera để theo dõi được khách ra khách vào tại cửa hàng, các sản phẩm ở cửa hàng tạp hóa rất dễ bị mất cắp, bạn nên chú trọng đến vấn đề này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here